ไปจัดเตรียม

วันที่ 18-9-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_180916.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เมื่อเราไปจัดเตรียมที่ไว้สำหรับท่านแล้ว เราจะกลับมาอีกรับท่านไปอยู่กับเรา เพื่อว่าเราอยู่ที่ไหนท่านทั้งหลายจะได้อยู่ที่นั่นด้วย – ยอห์น 14:3

อ่าน: ยอห์น 14:1-6

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สุภาษิต 30-31 ; 2 โครินธ์ 11:1-15

ขณะที่เรามองดูร่างของพ่อสามีในพิธีบรรจุศพ ลูกชายคนหนึ่งสอดค้อนของพ่อไว้ในมือของท่าน หลายปีต่อมาเมื่อแม่สามีของฉันเสียชีวิต ลูกคนหนึ่งก็สอดไม้นิตติ้งคู่หนึ่งไว้ใต้นิ้วของท่าน การกระทำอันใส่ใจนี้นำการปลอบประโลมมาสู่เรา เมื่อเราหวนรำลึกว่าทั้งสองท่านใช้อุปกรณ์เหล่านี้บ่อยแค่ไหนขณะยังมีชีวิตอยู่

เรารู้แน่ว่าท่านไม่ต้องการสิ่งเหล่านี้ในนิรันดร์กาล เราไม่ได้เหมือนชนอียิปต์โบราณที่เชื่อว่าเครื่องมือหรือเงินหรืออาวุธที่ฝังไปพร้อมกับศพมีไว้เพื่อชีวิตในโลกหน้า คุณเอาสิ่งเหล่านี้ไปด้วยไม่ได้ (สดุดี 49:16-17; 1ทิโมธี 6:7)

แต่พ่อและแม่สามีจำเป็นต้องเตรียมตัวเพื่อนิรันดร์กาลและการเตรียมตัวนั้นคือการเชื่อวางใจให้พระเยซูเป็นพระผู้ช่วยให้รอด

การวางแผนสำหรับชีวิตหน้าไม่สามารถเริ่มทำตอนที่เราเสียชีวิตไปแล้วได้ เราแต่ละคนต้องเตรียมจิตใจของเรา โดยการรับเอาของขวัญแห่งความรอดที่มาจากการสิ้นพระชนม์บนกางเขนของพระเยซู

ในขณะเดียวกัน พระเจ้าก็ทรงจัดเตรียมเช่นกัน “เมื่อเราไปจัดเตรียมที่ไว้สำหรับท่านแล้ว เราจะกลับมาอีก รับท่านไปอยู่กับเรา เพื่อว่าเราอยู่ที่ไหนท่านทั้งหลายจะได้อยู่ที่นั่นด้วย” (ยอห์น 14:3) พระองค์ทรงสัญญาว่าจะทรงจัดเตรียมที่ไว้สำหรับเราเพื่ออยู่กับพระองค์ตลอดเป็นนิตย์

พระเจ้าทรงให้เวลาเราเตรียมตัวสำหรับนิรันดร์

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.