ลอยตัวนิ่งๆ

วันที่ 17-9-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_170916.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงมอบภาระของท่านไว้กับพระเจ้าและพระองค์จะทรงค้ำจุนท่าน- สดุดี 55:22

อ่าน: สดุดี 55:4-23

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สุภาษิต 27-29; 2 โครินธ์ 10

แสงแดดส่องประกายระยิบระยับในสระว่ายน้ำตรงหน้า ฉันได้ยินผู้สอนพูดกับนักเรียนซึ่งอยู่ในน้ำมาพักใหญ่แล้วว่า “ดูเหมือนเธอจะเริ่มเหนื่อย เมื่อหมดแรงในน้ำลึก ให้พยายามลอยตัวนิ่งๆ”

สถานการณ์บางอย่างในชีวิตทำให้เราต้องใช้พลังงานด้านความคิด พลังกายและอารมณ์ความรู้สึกจนหมดเรี่ยวหมดแรง ดาวิดพูดถึงช่วงเวลาที่ถูกศัตรูคุกคามและท่านรับรู้ได้ถึงโทสะของพวกเขา ท่านต้องการหนีจากความทุกข์ที่กำลังเผชิญ

ขณะที่ใคร่ครวญถึงความรู้สึกต่างๆ ของตัวเองอยู่นั้น ท่านพบวิธีที่จะพักสงบได้ท่ามกลางความคิดซึ่งรบกวนจิตใจ ดาวิดกล่าวว่า “จงมอบภาระของท่านไว้กับพระเจ้าและพระองค์จะทรงค้ำจุนท่าน” (สดด.55:22) ท่านตระหนักว่าพระเจ้าจะทรงเกื้อหนุนเราหากเรากล้าปล่อยปัญหาต่างๆ ของเราให้กับพระองค์ เราไม่ต้องกำกับสถานการณ์ทุกอย่างและพยายามปั้นแต่งผลลัพธ์ เพราะจะทำให้เราหมดแรง พระเจ้าทรงควบคุมทุกแง่มุมในชีวิตของเราอยู่

แทนที่จะพยายามทำทุกอย่างด้วยตัวเอง เราสามารถพบการพักสงบในพระเจ้าได้ เพียงแค่ทูลวิงวอนขอพระองค์ทรงจัดการปัญหาต่างๆ ของเรา จากนั้นเราสามารถหยุดพัก ผ่อนคลาย และยินดีที่ได้รู้ว่าพระองค์ทรงค้ำจุนเรา

พระเจ้าทรงเป็นที่พักพิงอันปลอดภัย

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง