พระบิดาทรงทราบ

วันที่ 14-8-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_140816.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

สิ่งไรซึ่งท่านต้องการ พระบิดาของท่านทรงทราบก่อนที่ท่านทูลขอแล้ว – มัทธิว 6:8

อ่าน: มัทธิว 6:25-34

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 89-90; โรม 14

ผมอายุแค่สี่ขวบตอนที่ปูเสื่อนอนบนพื้นกับพ่อในคืนฤดูร้อน (แม่ผมเพิ่งคลอดน้อง แม่จึงมีห้องของตัวเอง) ในตอนเหนือของประเทศกานาอากาศแห้ง ความร้อนและเหงื่อที่ท่วมตัวทำให้ผมหิวน้ำมากจนผมเขย่าปลุกพ่อให้ตื่น กลางดึกคืนที่แห้งแล้งคืนนั้น พ่อลุกขึ้นเทน้ำให้ผมดื่มดับกระหาย ตลอดชีวิตของผม พ่อเป็นตัวอย่างของพ่อที่ห่วงใย พ่อให้สิ่งที่จำเป็นกับผม

บางคนอาจไม่มีพ่อหรือพ่อที่ดีในชีวิต แต่เรามีพระบิดาผู้ทรงเข้มแข็งและทรงอยู่ด้วยเสมอและไม่ทรงทำให้เราผิดหวัง พระเยซูทรงสอนให้เราอธิษฐานต่อ “พระบิดาแห่งข้าพระองค์ทั้งหลาย ผู้ทรงสถิตในสวรรค์” (มธ.6:9) พระองค์ทรงบอกเราว่าสิ่งที่เราต้องการในชีวิตประจำวัน เช่น อาหาร เสื้อผ้า ที่อยู่ การปกป้อง (มธ.6:31) “พระบิดาของท่านทรงทราบก่อนที่ท่านทูลขอแล้ว” (มธ.6:8)

เรามีพระบิดาที่ทรงสถิตกับเราเสมอ ไม่ว่ากลางวันหรือกลางคืน เมื่อไรก็ตามที่ชีวิตลำบาก เราวางใจได้ว่าพระองค์จะไม่ทรงทอดทิ้งเรา พระองค์ทรงสัญญาว่าจะทรงดูแลเรา และพระองค์ทรงทราบดีกว่าเราว่าสิ่งใดที่จำเป็นสำหรับเรา

พระบิดาผู้ทรงรัก ไม่เคยละสายตาไปจากคุณ

Tags:

2 Responses

  1. อาเมน. ขอบคุณพระเจ้าที่ทรงรักเรา และไม่ละสายตาไปจากเรา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง