เงยหน้า

วันที่ 6-8-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_060816.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ข้าแต่พระเจ้า ขอทรงเบิกตาของเขาเพื่อเขาจะได้เห็น – 2 พงศ์กษัตริย์ 6:17

อ่าน: 2 พงศ์กษัตริย์ 6:8-17

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 70-71; โรม 8:22-39

เอมิลเป็นชายเร่ร่อนที่ก้มหน้ามองฟุตบาทยามที่เขาเดินย่ำไปทั่วเมืองวันแล้ววันเล่าอยู่นานหลายปี เขาไม่กล้ามองหน้าใครเพราะกลัวจะมีคนจำได้ เนื่องจากเขาก็ไม่ได้เร่ร่อนมาทั้งชีวิต ยิ่งไปกว่านั้น เขายังมุ่งมั่นกับการหาเหรียญหรือบุหรี่ที่ตกตามพื้น การก้ม มองพื้นเป็นนิสัยทำให้กระดูกสันหลังของเขางออยู่ในท่านั้นจนยืดตัวขึ้นลำบาก

คนใช้ของผู้เผยพระวจนะเอลีชามองไปผิดทิศทางและตกใจกลัวเมื่อเห็นกองทัพใหญ่ ที่พระราชาแห่งซีเรียส่งมาจับเอลีชา (2 พกษ.6:15) แต่เอลีชารู้ว่าเขาเห็นแค่อันตรายและจำนวนศัตรู ตาของเขาต้องเบิกออกจึงจะเห็นการปกป้องของพระเจ้าที่ล้อมรอบพวกเขา ซึ่งยิ่งใหญ่กว่าสิ่งที่ซีเรียจะนำมาต่อสู้กับเอลีชาเสียอีก (2 พกษ.6:17)

เมื่อชีวิตลำบากและเรารู้สึกถูกกดดัน เรามักจะมองเห็นแต่ปัญหา แต่ผู้เขียนพระธรรมฮีบรูให้ทางเลือกที่ดีกว่า ท่านเตือนเราว่าพระเยซูทรงรับความทุกข์ทรมานเหลือจะกล่าวแทนเรา และถ้าเรามุ่งมองไปที่พระองค์ (ฮบ.12:2) พระองค์จะทรงเสริมกำลังเรา

ชีวิตจะชัดเจนเมื่อมีพระคริสต์เป็นศูนย์กลาง

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง