ใครดูคุณอยู่

วันที่ 5-8-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_050816.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเนตรของพระเจ้าเห็นคนชอบธรรม – สดุดี 34:15

อ่าน: สดุดี 34:15-22

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 68-69; โรม 8:1-21

ไม่ว่านักกีฬาโอลิมปิคปี 2016 จะไปที่ไหนในเมืองริโอเดจาเนโร ก็จะได้เห็นพระเยซู รูปปั้นสูง 30 เมตรชื่อคริสโต รีเดนเทอร์ (พระคริสต์พระผู้ไถ่) ตั้งตระหง่านบนยอดเขาสูง 700 เมตรเหนือเมืองนี้ในประเทศบราซิล รูปปั้นพระเยซูทรงกางแขนกว้างขนาดมหึมานี้มองเห็นได้จากเกือบทุกที่ในเมืองทั้งกลางวันและกลางคืน

แม้รูปปั้นจากหินและปูนจะทำให้คนที่มองเห็นอบอุ่นใจ แต่มีความอุ่นใจยิ่งกว่าเมื่อรู้ว่า องค์พระเยซูผู้จริงแท้ทรงมองดูเราอยู่ ในสดุดี 34 ดาวิดอธิบายไว้เช่นนี้ว่า “พระเนตรของพระเจ้าเห็นคนชอบธรรม และพระกรรณของพระองค์สดับคำอ้อนวอนของเขา” (สดด.34:15) เมื่อคนชอบธรรมทูลขอความช่วยเหลือ “พระเจ้าทรงสดับ และทรงช่วยเขาให้พ้นจากความยากลำบากทั้งสิ้นของเขา พระเจ้าทรงอยู่ใกล้ผู้ที่จิตใจฟกช้ำ และทรงช่วยผู้ที่จิตใจสำนึกผิด” (สดด.34:17-18)

แล้วใครคือคนชอบธรรม คือคนที่วางใจในพระเยซูคริสต์ ผู้ทรงเป็นความชอบธรรมของเรา (1 คร.1:30) พระเจ้าทรงเฝ้ามองชีวิตของเรา และพระองค์ทรงได้ยินเสียงร้องของผู้ที่วางใจในพระองค์ พระองค์ทรงอยู่ใกล้คอยช่วยเหลือในยามที่เราทุกข์ยาก

พระเยซูทรงเฝ้าดูคุณอยู่

พระเจ้าไม่เคยปล่อยเราไกลจากสายพระเนตรของพระองค์

Tags:

2 Responses

  1. เมื่อเช้าเห็นแล้ว รู้สึกรักพระเจ้ามาก รู้และเข้าใจสำหรับประเทศที่รักพระเจ้าในพิธีเปิดแม้แต่ไฟในกระถางยังมีความหมาย. ผู้เชิญไฟฮีโร่ของนักกีฬาทุกคน ทุกคนรักพระเจ้าหมดเลย ขอบคุณการทรงสร้างและการอัศจรรย์ ของพระเจ้าส่งความรักผ่านพระเยชูมาให้เราจริงๆ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง