ไม่สมบูรณ์แบบ

วันที่ 4-8-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_040816.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เจตนาดีข้าพเจ้าก็มีอยู่ แต่ซึ่งจะกระทำการดีนั้นข้าพเจ้าหาได้กระทำไม่ – โรม 7:18

อ่าน: โรม 7:14-25

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 66-67; โรม 7

ในหนังสือเรื่อง กระโดดลุยไฟ เดวิด นาสเซอร์ เล่าเรื่องราวชีวิตฝ่ายวิญญาณของเขา ก่อนจะเริ่มรู้จักพระเยซู มีวัยรุ่นคริสเตียนกลุ่มหนึ่งมาผูกมิตรกับเขา แม้เพื่อนๆ จะเป็นคนใจดี น่ารักและไม่อคติ แต่เดวิดได้เห็นเพื่อนคนหนึ่งโกหกแฟนตัวเอง ชายหนุ่มคนนั้นรู้สึกผิดจึงสารภาพและขอโทษแฟนสาว ในเวลาต่อมา เดวิดกล่าวว่าเหตุการณ์นี้ทำให้เขาสนิทกับเพื่อนคริสเตียนกลุ่มนี้มากขึ้น เขาตระหนักว่าทุกคนต้องการพระคุณพระเจ้าเช่นเดียวกับเขา

เราไม่จำเป็นต้องทำเป็นว่าสมบูรณ์พร้อมเมื่ออยู่กับคนรู้จัก ไม่ผิดที่จะยอมรับว่าเราพลาดหรือมีปัญหา อัครทูตเปาโลเรียกตัวเองว่าคนบาปที่สุด (1 ทธ.1:15) และพูดถึงการปล้ำสู้กับความบาปในโรม 7 ว่า “เจตนาดีข้าพเจ้าก็มีอยู่ แต่ซึ่งจะกระทำการดีนั้นข้าพเจ้าหาได้กระทำไม่” (รม.7:18) และ “การชั่วซึ่งข้าพเจ้ามิได้ปรารถนาทำ ข้าพเจ้ายังทำอยู่” (รม.7:19)

การยอมรับว่าเรามีปัญหา ทำให้เราอยู่ระดับเดียวกับมนุษย์คนอื่นทุกคน ซึ่งนั่นคือที่ที่เราควรอยู่ แต่เพราะพระเยซูคริสต์ ความบาปของเราจะไม่ติดตามเราไปตลอดนิรันดร์ เหมือนคำกล่าวที่ว่า “คริสเตียนไม่ใช่คนสมบูรณ์แบบ แค่เป็นคนที่ได้รับการอภัย”

ข้อแตกต่างข้อเดียวระหว่างคริสเตียนกับผู้อื่นคือการได้รับการอภัย

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง