เกินจินตนาการ

วันที่ 3-8-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_030816.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ขอให้พระเกียรติจงมีแด่พระองค์ผู้ทรงฤทธิ์ กระทำสารพัดมากยิ่งกว่าที่เราจะทูลขอหรือคิดได้ ตามฤทธิ์เดชที่ประกอบกิจอยู่ภายในตัวเรา – เอเฟซัส 3:20

อ่าน: เอเฟซัส 3:14-21

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 63-65; โรม 6

อะไรคือของเล่นยอดนิยมตลอดกาล 5 อย่าง โจนาธาน เอช ลิวตอบว่า เศษไม้ กล่อง เชือก แกนทิชชู่และดิน (คอลัมน์ GeekDad ที่ wired.com) ทั้งหมดนี้หาได้ทั่วไป ใช้ได้สารพัด เหมาะกับทุกวัยและงบประมาณ สร้างสรรค์ด้วยโดยจินตนาการ ไม่ต้องพึ่งแบตเตอรี่

จินตนาการมีบทบาทสำคัญในชีวิตของเรา จึงไม่น่าแปลกที่อัครทูตเปาโลจะกล่าวถึงในคำอธิษฐานเผื่อผู้เชื่อในเมืองเอเฟซัส (อฟ.3:14-21) หลังจากขอให้พระเจ้าทรงเสริมกำลังพวกเขาโดยเดชพระวิญญาณ (อฟ.3:16) เปาโลทูลขอให้พวกเขาเข้าใจและมีประสบการณ์กับความรักของพระคริสต์ในทุกมิติ (อฟ.3:17-19) ตอนท้าย เปาโลถวายเกียรติแด่ “พระองค์ผู้ทรงฤทธิ์ กระทำสารพัดมากยิ่งกว่าที่เราจะทูลขอหรือคิดได้ ตามฤทธิ์เดชที่ประกอบกิจอยู่ภายในตัวเรา” (อฟ.3:20)

บ่อยครั้งที่ประสบการณ์ของเราจำกัดคำอธิษฐาน เช่น สถานการณ์ที่มองไม่เห็นทางออก นิสัยไม่ดีที่เลิกไม่ได้ ทัศนคติที่ยากจะเปลี่ยน เมื่อเวลาผ่านไปเราอาจเริ่มรู้สึกว่าบางสิ่งเปลี่ยนแปลงไม่ได้ แต่เปาโลย้ำว่าไม่เป็นความจริง

โดยฤทธิ์เดชยิ่งใหญ่ของพระเจ้าที่ทรงทำงานภายในเรา พระองค์ทรงสามารถทำได้มากเกินกว่าที่เราจะกล้าขอหรือแม้แต่จะฝันถึง

อย่าวัดฤทธิ์อำนาจที่ไม่จำกัดของพระเจ้าด้วยประสบการณ์ที่จำกัดของเรา

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.