ความอ่อนแอที่มองเห็นได้

วันที่ 27-7-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 3 ความคิดเห็น »

ODB_270716.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงมีใจถ่อมลงทุกอย่างและใจอ่อนสุภาพอดทนนานและอดกลั้นต่อกันและกันด้วยความรัก – เอเฟซัส 4:2

อ่าน: เอเฟซัส 4:2–6

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 43-45; กิจการ 27:27-44

หลังจากผ่านการผ่าตัดไหล่มาหลายสัปดาห์ ฉันรู้สึกกลัว ที่ผ่านมาฉันสบายใจที่ได้ใช้ผ้าคล้องแขน แต่ตอนนี้หมอบอกให้ฉันเลิกใช้ ฉันเห็นมีข้อความเขียนไว้ว่า “ในขั้นนี้ การใช้ผ้าคล้องแขนไม่มีประโยชน์อะไรอีก นอกจากจะใช้บ่งบอกถึงความอ่อนแอในสถานการณ์ที่นอกเหนือการควบคุม”

นั่นคือเจตนาของฉัน ฉันกลัวว่าจะมีใครมากอดฉันแรงๆ หรือมาเดินชนฉัน ฉันซ่อนอยู่หลังผ้าคล้องแขนชิ้นเล็กๆ เพราะฉันกลัวว่าจะเจ็บ

การยอมเปิดเผยความอ่อนแออาจเป็นเรื่องน่ากลัว เราอยากได้รับความรักและการยอมรับในแบบที่เราเป็น แต่เรากลัวว่าถ้าคนอื่นรู้จักเราจริงๆ เขาจะไม่ยอมรับเราและเราก็จะเจ็บ ถ้าเขารู้ว่าเราไม่ได้ฉลาดพอ ใจดีพอ หรือมีดีพอ จะเกิดอะไรขึ้น

แต่ในฐานะสมาชิกครอบครัวของพระเจ้า เรามีหน้าที่ช่วยเหลือซึ่งกันและกันให้เติบโตในความเชื่อ ให้เรา “หนุนใจกัน” และ “ต่างคนต่างจงก่อกันขึ้น” (1 เธสะโลนิกา 5:11) และ “จงมีใจถ่อมลงทุกอย่างและใจอ่อนสุภาพอดทนนานและอดกลั้นต่อกันและกันด้วยความรัก” (เอเฟซัส 4:2)

เมื่อเราจริงใจและเปิดเผยความอ่อนแอต่อผู้เชื่อคนอื่น เราอาจได้พบว่าเราต่างเผชิญปัญหาเหมือนๆ กันในการต่อสู้กับการทดลองหรือการเรียนรู้ที่จะอยู่อย่างเชื่อฟัง แต่เหนือสิ่งอื่นใด เราจะได้แบ่งปันพระคุณอันอัศจรรย์ซึ่งพระเจ้าประทานให้ในชีวิตของเรา

การเปิดเผยปัญหาของเรา ทำให้เราสามารถช่วยเหลือกันและกันได้

Tags:

3 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง