มนุษยชาติ

วันที่ 22-7-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_220716.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

แล้วพระองค์ตรัสแก่เขาว่า “ท่านทั้งหลายจงไปหาที่เปลี่ยวหยุดพักหายเหนื่อยสักหน่อยหนึ่ง” – มาระโก 6:31

อ่าน: มาระโก 6:7-13,30-32

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 31-32; กิจการ 23:16-35

นาฬิกาปลุกดังขึ้น ดูเหมือนยังเช้าตรู่ แต่คุณมีหลายอย่างรอคุณอยู่ในวันนี้ คุณมีงานต้องทำ มีนัดที่ต้องไป มีคนที่ต้องดูแลเอาใจใส่ หรืออาจมีอื่นๆ อีก คุณไม่ใช่คนเดียวที่เป็นแบบนี้ ในแต่ละวัน ผู้คนจำนวนมากรีบเร่งทำสิ่งหนึ่งให้เสร็จเพื่อจะไปทำอีกสิ่งหนึ่งดังที่มีคนพูดไว้ว่า “นี่เป็นเหตุผลที่ภาษาอังกฤษเรียกมนุษย์ว่า human race” (race แปลว่า การวิ่งแข่ง – ผู้เรียบเรียง)

เมื่ออัครทูตกลับมาจากการเดินทางไปเทศนาสั่งสอนครั้งแรก พวกเขามีเรื่องต้องรายงานมากมาย แต่มาระโกไม่ได้บันทึกว่าพระเยซูทรงประเมินผลการทำงานของเหล่าสาวก แต่บันทึกถึงความห่วงใยของพระองค์ที่บอกให้พวกเขาไปพัก พระเยซูตรัสว่า “ท่านทั้งหลายจงไปหาที่เปลี่ยวหยุดพักหายเหนื่อยสักหน่อยหนึ่ง” (มาระโก 6:31)

ในที่สุดแล้ว เราพบการพักผ่อนอย่างแท้จริง เมื่อได้รู้ว่าพระเจ้าทรงอยู่กับเราและเราไว้วางใจในพระองค์ ในขณะที่เราทำหน้าที่ของเราอย่างตั้งใจ เราก็รู้ว่าเราสามารถผ่อนมือของเราออกจากอาชีพการงาน ครอบครัวและการรับใช้ แล้วมอบทุกสิ่งไว้กับพระเจ้าด้วยความเชื่อ เราสามารถใช้เวลาในแต่ละวันเพื่อปิดสิ่งรบกวน เก็บความวุ่นวายรีบเร่ง และใคร่ครวญถึงความรักและความสัตย์ซื่อของพระเจ้าด้วยใจโมทนาพระคุณ

ดังนั้น เชิญคุณหยุดและพักหายใจ รับการพักผ่อนที่แท้จริง

เราพัก ไม่ใช่เพราะงานของเราเสร็จ แต่เป็นเพราะพระเจ้าทรงบัญชาไว้และทรงสร้างเราให้ต้องการการพักผ่อน – กอร์ดอน แม็คโดนัลด์

Tags:

2 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง