พระองค์เข้าใจ

วันที่ 20-7-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_200716.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเจ้าทรงเป็นความสว่างและความรอดของข้าพเจ้า – สดุดี 27:1

อ่าน: สดุดี 27:1–8

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 26-28; กิจการ 22

เด็กเล็กๆ บางคนมีปัญหานอนหลับยากในตอนกลางคืน ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ แต่ลูกสาวของฉันบอกถึงสาเหตุหนึ่ง ขณะที่ฉันกำลังจะออกจากห้องนอนลูกในค่ำวันหนึ่ง “หนูกลัวความมืด” ฉันพยายามปลอบลูกไม่ให้กลัว แต่ก็เปิดไฟหัวเตียงไว้เพื่อลูกจะได้มั่นใจว่าในห้องนั้นไม่มีสัตว์ประหลาด

ฉันไม่ได้คิดถึงเรื่องความกลัวของลูกสาวอีก จนกระทั่งไม่กี่สัปดาห์ต่อมาที่สามีของฉันเดินทางไปทำงานและต้องค้างคืน เมื่อฉันล้มตัวลงนอน ความมืดดูเหมือนจะบีบรัดอยู่รอบตัว ฉันได้ยินเสียงกุกกักจึงผุดลุกขึ้นดู ปรากฏว่าไม่มีอะไร แต่ฉันก็ได้เข้าใจความกลัวของลูกสาวเมื่อฉันมีประสบการณ์ด้วยตัวเอง

พระเยซูทรงเข้าใจถึงความกลัวและปัญหาของเรา เพราะพระองค์เคยใช้ชีวิตอยู่ในโลกอย่างมนุษย์ และทรงทนทุกข์กับปัญหาแบบเดียวกับที่เราเผชิญ “ท่านได้ถูกมนุษย์ดูหมิ่นและทอดทิ้งเป็นคนที่รับความเจ็บปวดและคุ้ยเคยกับความเจ็บไข้” (อิสยาห์ 53:3) เมื่อเราเล่าความยากลำบากของเราให้พระองค์ฟัง พระองค์ไม่ได้ทรงละเลยหรือมองข้ามความรู้สึกของเรา หรือบอกให้เราเอาชนะมันให้ได้ แต่ทรงเข้าใจความทุกข์ร้อนของเรา อย่างไรก็ตาม การได้รู้ว่าพระองค์ทรงเข้าใจช่วยขจัดความรู้สึกโดดเดี่ยวที่มักเกิดขึ้นในขณะที่เราทนทุกข์ ในช่วงเวลาที่มืดมิด พระองค์ทรงเป็นแสงสว่างและความรอดของเรา

พระเยซูทรงเป็นแสงสว่างของเราในค่ำคืนที่มืดมิดที่สุด

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.