รอคอยพระเจ้า

วันที่ 3-7-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 4 ความคิดเห็น »

ODB_030716.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระองค์ได้ทรงอดกลั้นพระทัยไว้…พระองค์ไม่ทรงประสงค์ที่จะให้ผู้หนึ่งผู้ใดพินาศเลย แต่ทรงปรารถนาที่จะให้คนทั้งปวงกลับใจเสียใหม่ – 2 เปโตร 3:9

อ่าน: 2 เปโตร 3:8-15

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โยบ 25-27; กิจการ 12

ผมกับผู้โดยสารกลุ่มหนึ่งนั่งรถเวียนในสนามบินเพื่อไปต่อเครื่อง คนขับได้รับคำสั่งให้ “หยุดรถอยู่กับที่” ซึ่งดูเหมือนจะทำให้เราตกเครื่องและผู้โดยสารคนหนึ่งทนไม่ได้ เขาระเบิดอารมณ์ใส่คนขับและบอกว่าไม่ต้องสนใจคำสั่งไม่เช่นนั้นจะ “โดนฟ้องร้อง” ตอนนั้นเองที่เจ้าหน้าที่สายการบินคนหนึ่งวิ่งมาพร้อมกระเป๋าเอกสาร เจ้าหน้าที่มองผู้โดยสารที่โกรธกริ้วพร้อมกับชูกระเป๋าขึ้นอย่างมีชัย เขาหอบและพูดว่า “คุณลืมกระเป๋าไว้ ผมได้ยินคุณพูดว่าการประชุมของคุณสำคัญมาก ผมเลยคิดว่าคุณคงจำเป็นต้องใช้”

บางครั้งผมก็ไม่อดทนกับพระเจ้า โดยเฉพาะเรื่องการเสด็จกลับมาของพระองค์ ผมสงสัยว่า พระองค์มัวรออะไรอยู่ โศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นรอบตัว ความทุกข์ของคนที่เรารักและแม้แต่ความเครียดในชีวิตประจำวัน ก็ดูเหมือนจะใหญ่กว่าทางออกที่ยังมองไม่เห็น

แต่เมื่อมีคนเล่าเรื่องที่เขาเพิ่งได้พบพระเยซู หรือผมได้รับรู้ว่าพระเจ้ายังทรงทำงานอยู่ท่ามกลางความโกลาหล ทำให้ผมคิดถึงสิ่งที่ได้เรียนรู้จากเหตุการณ์บนรถเวียนวันนั้นว่า มีเรื่องราวและรายละเอียดมากมายที่พระเจ้าทรงทราบแต่ผมไม่รู้ ซึ่งเตือนให้ผมวางใจพระองค์และตระหนักว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องของผม แต่เป็นแผนการของพระเจ้าที่ทรงต้องการให้เวลาผู้อื่น ที่ยังไม่รู้จักพระบุตรของพระองค์ (2 ปต.3:9)

จงรอคอยและเป็นพยานจนกว่าพระเยซูจะเสด็จกลับมา

Tags:

4 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.