ซื่อสัตย์อย่างน่าตกใจ

วันที่ 26-6-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 4 ความคิดเห็น »

ODB_260616.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงให้เกียรติแก่ภรรยา…เพื่อว่าคำอธิษฐานของท่านจะไม่มีอุปสรรคขัดขวาง – 1 เปโตร 3:7

อ่าน: 1 เปโตร 3:7-12

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โยบ 5-7; กิจการ 8:1-25

เมื่อศิษยาภิบาลขอให้ผู้ปกครองคริสตจักรท่านหนึ่งนำที่ประชุมอธิษฐาน เขากลับทำให้ทุกคนตกใจ “ขอโทษครับอาจารย์” เขากล่าว “ผมทะเลาะกับภรรยาตลอดทางมาโบสถ์ ผมไม่สามารถอธิษฐานได้” ช่วงเวลาต่อมาเต็มไปด้วยความกระอักกระอ่วน ศิษยาภิบาลนำอธิษฐาน การนมัสการดำเนินต่อ ตั้งแต่นั้นมา อาจารย์ก็ปฏิญาณว่าจะไม่ขอให้ใครอธิษฐานในที่สาธารณะโดยไม่ถามเป็นการส่วนตัวก่อน

ชายผู้นี้แสดงความซื่อสัตย์อย่างน่าทึ่งในสถานการณ์ที่เสแสร้งได้ไม่ยาก แต่เรื่องนี้มีบทเรียนที่ยิ่งใหญ่เกี่ยวกับการอธิษฐาน พระเจ้าทรงเป็นพระบิดาที่เปี่ยมด้วยความรัก ถ้าผมซึ่งเป็นสามี ไม่ยกย่องและให้เกียรติภรรยาผู้เป็นบุตรที่พระเจ้าทรงหวงแหน เหตุใดพระบิดาบนสวรรค์ของเธอจึงควรรับฟังคำอธิษฐานของผมเล่า

อัครทูตเปโตรให้ข้อสังเกตที่น่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ ท่านแนะนำให้สามีปฏิบัติต่อภรรยาด้วยความเคารพ และเท่าเทียมกันในฐานะทายาทของพระคริสต์ “เพื่อว่าคำอธิษฐานของท่านจะไม่มีอุปสรรคขัดขวาง” (1 เปโตร 3:7) หลักการพื้นฐานคือความสัมพันธ์ของเรามีผลต่อชีวิตการอธิษฐานของเรา

จะเกิดอะไรขึ้นหากเราเปลี่ยนการแสร้งยิ้มและแสร้งเคร่งครัดในวันอาทิตย์ให้เป็นการซื่อสัตย์กับพี่น้อง พระเจ้าจะทรงทำสิ่งใดผ่านเราได้บ้าง เมื่อเราอธิษฐานและเรียนรู้ที่จะรักผู้อื่นเหมือนรักตนเอง

การอธิษฐานคือการสนทนาอย่างตรงไปตรงมากับพระเจ้า

Tags:

4 Responses

  1. อาเมนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง