ตาข่ายที่รองรับ

วันที่ 11-6-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 6 ความคิดเห็น »

ODB_110616.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ท่านทั้งหลายจงเป็นคนดีรอบคอบเหมือนอย่างพระบิดาของท่าน ผู้ทรงสถิตในสวรรค์เป็นผู้ดีรอบคอบ – มัทธิว 5:48

อ่าน: มัทธิว 5:43–48

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เอสรา 1-2; ยอห์น 19:23-42

ผมเคยคิดว่าคำเทศนาบนภูเขา (มธ.5-7) เป็นพิมพ์เขียวสำหรับความประพฤติของมนุษย์ เป็นมาตรฐานที่ไม่มีใครทำตามได้ แต่ผมพลาดความหมายที่แท้จริงไป พระเยซูตรัสคำสอนเหล่านั้นไม่ใช่เพื่อให้เรารู้สึกอึดอัด แต่เพื่อบอกเราว่าพระเจ้าทรงเป็นอย่างไร

เราควรรักศัตรู เพราะพระบิดาผู้เมตตาทรงให้ดวงอาทิตย์ส่องสว่างแก่ทั้งคนดีและคนชั่ว เราสะสมสมบัติในสวรรค์ เพราะพระบิดาทรงอยู่ที่นั่นและจะให้รางวัลเราอย่างงาม เราดำเนินชีวิตโดยไม่กลัวหรือกังวล เพราะพระเจ้าผู้ทรงตกแต่งดอกไม้และต้นหญ้าในทุ่งนาสัญญาว่า จะดูแลเรา เราอธิษฐานเพราะพ่อในโลกยังให้ขนมปังหรือปลากับลูก พระบิดาในสวรรค์จะยิ่งให้สิ่งดีแก่ผู้ที่ทูลขอ

พระเยซูประทานคำเทศนาบนภูเขา (มธ.5-7) ไม่เพียงเพื่ออธิบายพระลักษณะของพระเจ้าที่เราควรพยายามเป็นเหมือนพระองค์ แต่ยังมีไว้เพื่อแสดงว่าในชีวิตนี้ไม่มีใครที่จะเป็นเช่นนั้นได้

ต่อหน้าพระเจ้า เราทุกคนอยู่ระดับเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นฆาตกรและคนเอาแต่ใจ คนล่วงประเวณีและคนลามก ขโมยและคนโลภ เราทุกคนสิ้นหวังและนั่นเป็นสภาพเดียวที่เหมาะสมกับมนุษย์ที่ต้องการรู้จักพระเจ้า การเสื่อมจากพระลักษณะอันสมบูรณ์แบบทำให้เราไม่มีทางไปนอกจากจะอยู่ในตาข่ายแห่งพระคุณอันสมบูรณ์ที่รองรับอยู่เท่านั้น

มีเพียงพระเจ้าเท่านั้นที่สามารถเปลี่ยนแปลงจิตวิญญาณที่เต็มไปด้วยความบาปให้เป็นผลงานชิ้นยอดเยี่ยมแห่งพระคุณได้

Tags:

6 Responses

  1. อาเมน พระเจ้าทรงมีแผนการที่ดีเยี่ยมสำหรับทุกคน

  2. ขอบคุณพระเจ้าอาเมน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง