ชื่อใหม่

วันที่ 10-6-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 4 ความคิดเห็น »

ODB_100616.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เรา…จะให้หินขาวแก่เขาด้วย ที่หินนั้นมีชื่อใหม่จารึกไว้ – วิวรณ์ 2:17

อ่าน: วิวรณ์ 2:12–17

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 พงศาวดาร 34-36; ยอห์น 19:1-22

เธอเรียกตัวเองว่าจอมวิตกกังวล แต่เมื่อลูกของเธอได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ เธอได้เรียนรู้ที่จะเป็นอิสระจากฉายานั้น ในช่วงที่ลูกพักฟื้น เธอนัดพบกับเพื่อนๆ ทุกสัปดาห์เพื่อพูดคุยและอธิษฐานขอการช่วยเหลือและการรักษาจากพระเจ้า ตลอดหลายเดือนนั้น เธอเปลี่ยนความกลัวและความกังวลเป็นคำอธิษฐาน เธอตระหนักว่าเธอกำลังเปลี่ยนจากคนขี้วิตกไปเป็นนักอธิษฐาน เธอสัมผัสได้ว่าองค์พระผู้เป็นเจ้าประทานชื่อใหม่ให้แก่เธอ ตัวตนของเธอในพระคริสต์หยั่งรากลึกจากการต่อสู้กับความเจ็บปวดใจที่เธอไม่ต้องการ

ในจดหมายของพระเยซูถึงคริสตจักรในเมืองเปอร์กามัม พระองค์ทรงสัญญาว่าจะประทานหินขาวที่มีชื่อใหม่จารึกไว้แก่ผู้ที่สัตย์ซื่อ (วว.2:17) ผู้ศึกษาพระคัมภีร์ถกเถียงกันเรื่องความหมายของหินนี้ แต่ส่วนใหญ่เห็นพ้องว่าหินขาวชี้ให้เห็นอิสรภาพของเราในพระคริสต์ ในสมัยพระคัมภีร์ คณะลูกขุนในศาลจะใช้หินขาวสำหรับคำตัดสินว่าไม่ผิด และหินดำสำหรับคำตัดสินให้มีความผิด หินขาวยังใช้เป็นเครื่องเบิกทางสำหรับเข้างานต่างๆ เช่น งานเลี้ยง ในทำนองเดียวกัน ผู้ที่ได้รับหินขาวจากพระเจ้าจะได้รับการต้อนรับเข้าสู่งานเลี้ยงของสวรรค์ การสิ้นพระชนม์ของพระเยซูทำให้เราได้มีอิสรภาพ ชีวิตใหม่และชื่อใหม่

ชื่อใหม่ที่พระเจ้าจะให้แก่คุณคืออะไร

ผู้ติดตามพระคริสต์จะมีตัวตนใหม่

Tags:

4 Responses

  1. อาเมนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง