สิ่งสำคัญ

วันที่ 9-6-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_090616.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงมีใจถ่อมถือว่าคนอื่นดีกว่าตัว อย่าให้ต่างคนต่างเห็นแก่ประโยชน์ของตนฝ่ายเดียว แต่จงเห็นแก่ประโยชน์ของคนอื่นๆด้วย – ฟีลิปปี 2:3-4

อ่าน: ฟีลิปปี 2:1–11

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 พงศาวดาร 32-33; ยอห์น 18:19-40

ชายสองคนนั่งทบทวนเกี่ยวกับการเดินทางไปทำธุรกิจและผลที่ได้รับ คนหนึ่งบอกว่าการเดินทางนั้นคุ้มค่าเพราะได้มีการสร้างความสัมพันธ์ใหม่ๆ ที่ดีผ่านคู่ค้าทางธุรกิจของพวกเขา อีกคนหนึ่งบอกว่า “ความสัมพันธ์ก็ดีอยู่หรอก แต่ยอดขายคือสิ่งที่สำคัญที่สุด” เห็นได้ชัดว่าสองคนนี้มีแนวคิดที่ต่างกันมาก

ไม่ใช่เรื่องยากที่เราจะมองคนอื่นว่าพวกเขาจะทำประโยชน์อะไรให้เราได้บ้าง ทั้งในด้านธุรกิจ ครอบครัวหรือคริสตจักร เราวัดคุณค่าคนจากสิ่งที่เราสามารถตักตวงจากพวกเขาได้มาก แทนที่จะมองว่าเราจะรับใช้พวกเขาในพระนามพระเยซูได้อย่างไร ในจดหมายถึงชาวเมืองฟีลิปปี เปาโลเขียนว่า “อย่าทำสิ่งใดในทางชิงดีกันหรือถือดี แต่จงมีใจถ่อมถือว่าคนอื่นดีกว่าตัว อย่าให้ต่างคนต่างเห็นแก่ประโยชน์ของตนฝ่ายเดียว แต่จงเห็นแก่ประโยชน์ของคนอื่นๆ ด้วย” (ฟป.2:3-4)

เราไม่ควรแสวงหาประโยชน์ส่วนตนจากผู้อื่น เพราะว่าพระเจ้าทรงรักพวกเขาและทรงรักเราด้วย เราจึงรักซึ่งกันและกัน ความรักของพระเจ้ายิ่งใหญ่เหนือสิ่งอื่นใด

ความสุขเกิดขึ้นจากการเห็นแก่ประโยชน์ของคนอื่นมากกว่าประโยชน์ของตน

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง