ประเสริฐกว่ามากนัก

วันที่ 8-6-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 4 ความคิดเห็น »

ODB_080616.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ข้าพเจ้ามีความปรารถนาที่จะจากไปเพื่ออยู่กับพระคริสต์ ซึ่งประเสริฐกว่ามากนัก – ฟีลิปปี 1:23

อ่าน: ฟีลิปปี 1:12-26

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 พงศาวดาร 30-31; ยอห์น 18:1-18

เสียงเตือนภัยดังมาจากนอกบ้าน เด็กน้อยถามแม่ว่ามันคืออะไร แม่อธิบายว่ามันเป็นเสียงเตือนว่าจะมีพายุอันตราย ถ้าใครไม่เข้าไปในที่กำบังอาจต้องตายเพราะพายุทอร์นาโด เด็กชายตอบว่า “แม่ครับ แล้วมันไม่ดีตรงไหน ถ้าเราตาย เราก็จะได้เจอพระเยซูไม่ใช่เหรอครับ?

เด็กๆมักไม่เข้าใจความหมายของความตาย แต่เปาโลผู้มีประสบการณ์โชกโชนเขียนเอาไว้คล้ายกันว่า “ข้าพเจ้ามีความปรารถนาที่จะจากไปเพื่ออยู่กับพระคริสต์ซึ่งประเสริฐกว่ามากนัก” (ฟป.1:23) ตอนนั้น อัครทูตเปาโลถูกจองจำอยู่ในบ้าน แต่ประโยคนี้ไม่ได้มาจากความสิ้นหวัง ท่านชื่นชมยินดีเพราะความทุกข์ยากนั้นเป็นเหตุให้ข่าวประเสริฐแพร่ออกไป (ข้อ 12-14)

แล้วทำไมเปาโลจึงยังลังเลระหว่างความปรารถนาที่จะอยู่หรือจะตายเพราะการอยู่ต่อหมายถึงการ “ทำงานให้เกิดผล” แต่ถ้าตาย ท่านก็รู้ว่าจะได้เฝ้าใกล้ชิดกับพระคริสต์ การละจากร่างกายของเราเท่ากับได้กลับบ้านไปอยู่กับพระเจ้า (2 คร.5:6-8)

ผู้ที่เชื่อในการช่วยให้รอดผ่านการสิ้นพระชนม์และฟื้นคืนพระชนม์ ของพระเยซูจะได้ไปอยู่กับพระองค์เป็นนิตย์ ดังที่กล่าวกันว่า “ทุกสิ่งจบดีเมื่อจบที่สวรรค์” ไม่ว่าเราจะอยู่หรือตายเราก็ชนะ “เพราะว่าสำหรับข้าพเจ้านั้นการมีชีวิตอยู่ก็เพื่อพระคริสต์ และการตายก็ได้กำไร” (ฟป.1:21)

ความเชื่อในการสิ้นพระชนม์และการเป็นขึ้นของพระเยซู เป็นสิ่งรับประกันว่าเราจะมีชีวิตอยู่กับพระเจ้าตลอดนิรันดร์

Tags:

4 Responses

  1. อาเมน ฮาเลลูยา

  2. nuntikan

    อาเมนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง