เล่า!

วันที่ 7-6-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_070616.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ฝ่ายคนนั้นก็ทูลลา แล้วเริ่มประกาศ…ถึงเหตุการณ์ที่พระเยซูได้ทรงกระทำเพื่อตัว – มาระโก 5:20

อ่าน: มาระโก 5:1–20

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 พงศาวดาร 28-29; ยอห์น 17

ในปี 1975 มีเหตุการณ์สำคัญมากเกิดขึ้นกับผม ผมตามหาฟรานซิส เพื่อนที่ผมเล่าเรื่องส่วนตัวหลายอย่างให้ฟังเพื่อจะบอกเล่าถึงเรื่องที่เกิดขึ้นให้เขาฟัง ผมเจอเขาที่ห้องกำลังเตรียมตัวออกไปข้างนอก แต่ผมรั้งเขาไว้ เขามองผมราวกับรู้ว่ามีเรื่องสำคัญจะบอก เขาถามว่า “เกิดอะไรขึ้น” ผมจึงบอกเขาว่า “เมื่อวานผมมอบชีวิตของผมให้พระเยซู!”

ฟรานซิสมองผม ถอนหายใจเสียงดังและกล่าวว่า “ผมอยากทำแบบนั้นมานานแล้ว” เขาให้ผมเล่าว่าเกิดอะไรขึ้น ผมก็เล่าให้เขาฟังว่า วันก่อนหน้านั้นมีคนมาเล่าเรื่องข่าวประเสริฐให้ผมฟังและผมได้ต้อนรับพระเยซูเข้ามาในชีวิต ผมยังจำน้ำตาที่คลออยู่ในตาของเขาได้เพราะเขาเองก็ได้อธิษฐานขอการอภัยโทษบาปจากพระเยซูเช่นกัน แล้วฟรานซิสกับผมก็ใช้เวลาพูดคุยกันเกี่ยวกับสัมพันธภาพใหม่ของเรากับพระคริสต์

หลังจากพระเยซูทรงรักษาชายที่ถูกผีสิง พระองค์บอกเขาว่า “จงไปหาพวกพ้องของเจ้าที่บ้าน แล้วบอกเขาถึงเรื่องเหตุการณ์ใหญ่ ซึ่งพระเป็นเจ้าได้ทรงกระทำแก่เจ้า และได้ทรงพระเมตตาแก่เจ้าแล้ว” (มก.5:19) ชายคนนั้นไม่จำเป็นต้องออกไปเทศนาสั่งสอน เขาแค่ต้องเล่าเรื่องตัวเอง

ไม่ว่าประสบการณ์การกลับใจของเราจะเป็นเช่นไร เราสามารถทำได้เหมือนอย่างชายคนนั้นคือ “ฝ่ายคนนั้นก็ทูลลา แล้วเริ่มประกาศ….ถึงเหตุการณ์ที่พระเยซูได้ทรงกระทำเพื่อตัว”

ให้ผู้ที่พระเจ้าทรงไถ่ไว้แล้วกล่าวดังนั้นเถิด คือผู้ที่พระองค์ทรงไถ่ไว้จากมือของปรปักษ์ – สดุดี 107:2

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง