แตกสลายเพื่อสร้างขึ้นใหม่

วันที่ 6-6-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 3 ความคิดเห็น »

ODB_060616.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ข้าแต่พระเจ้า ข้าพระองค์ทราบว่าการพิพากษาของพระองค์นั้นถูกต้องแล้ว และทราบว่าด้วยความซื่อตรงพระองค์ทรงให้ข้าพระองค์ทุกข์ยาก – สดุดี 119:75

อ่าน: สดุดี 119:71–75

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 พงศาวดาร 25-27; ยอห์น 16

ช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง พ่อของผมรับใช้ชาติในกองทัพสหรัฐ แถบแปซิฟิคใต้ ในช่วงนั้นพ่อปฏิเสธแนวคิดทุกอย่างเกี่ยวกับศาสนา ท่านบอกว่า “พ่อไม่ต้องการไม้ค้ำยัน” แต่แล้ววันหนึ่งความคิดของพ่อเรื่องฝ่ายวิญญาณเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง ตอนนั้นแม่กำลังจะคลอดลูกคนที่สาม ผมและน้องชายเข้านอนด้วยความตื่นเต้นที่อีกไม่นานจะได้เห็นหน้าน้องคนใหม่ เช้าวันต่อมาผมตื่นขึ้น ถามพ่ออย่างกระตือรือร้นว่า “ผู้หญิงหรือผู้ชาย” พ่อตอบว่า “ผู้หญิง แต่น้องตายตั้งแต่เกิด” พวกเราร้องไห้กับการสูญเสียนั้นด้วยกัน

เป็นครั้งแรกที่พ่อนำหัวใจที่แตกสลายเข้าหาพระเยซูในคำอธิษฐาน ในเวลานั้นเอง พ่อสัมผัสได้ถึงการปลอบประโลมและสันติสุขอันเปี่ยมล้นจากพระเจ้า แม้จะไม่มีอะไรมาแทนลูกสาวได้ จากนั้นไม่นาน พ่อเริ่มสนใจอ่านพระคัมภีร์และอธิษฐานต่อพระเจ้าผู้ทรงเยียวยาจิตใจที่แตกสลายอย่างต่อเนื่อง ความเชื่อของพ่อจำเริญขึ้นตลอดหลายปี จนกลายเป็นผู้เชื่อที่เข้มแข็ง และรับใช้โดยการเป็นครูสอนพระคัมภีร์และผู้นำในคริสตจักร

พระเยซูไม่ใช่ไม้ค้ำยันสำหรับผู้อ่อนแรง พระองค์ทรงเป็นต้นกำเนิดชีวิตใหม่ฝ่ายวิญญาณ เมื่อชีวิตเราแหลกสลาย พระเยซูทรงสร้างเราขึ้นใหม่อย่างสมบูรณ์ได้ (สดด.119:75)

ความแหลกสลายอาจนำไปสู่ความบริบูรณ์

Tags:

3 Responses

  1. อาเมนครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง