ทรงรับสภาพเดียวกับเรา

วันที่ 28-5-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_280516.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เพราะเหตุที่พระองค์ได้ทรงทนทุกข์ทรมานและถูกลองใจ พระองค์จึงทรงสามารถช่วยผู้ที่ถูกลองใจได้ – ฮีบรู 2:18

อ่าน: ฮีบรู 2:10-18

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 พงศาวดาร 4-6; ยอห์น 10:24-42

เดวิด ดิลลาร์ดต้องการช่วยพนักงานสถาปนิกรุ่นใหม่ให้เข้าใจความต้องการของลูกค้าที่ว่าจ้างให้ออกแบบ เขาจึงส่งพนักงานไป “นอนค้างคืน” พวกเขาสวมชุดนอนและใช้เวลา 24 ชั่วโมงในศูนย์ดูแลผู้สูงอายุในสภาพเดียวกับคนอายุ 80-90 ปี ทั้งใส่เครื่องช่วยฟัง พันนิ้วมือเพื่อจำกัดความคล่องตัวในการใช้มือ และสลับแว่นตากันเพื่อให้เหมือนคนมีปัญหาด้านสายตา ดิลลาร์ดบอกว่า “ข้อดีที่สุดคือเมื่อผมส่งคนอายุ 27 ปีไป ผมจะได้คนที่มีใจกว้างกว่าเดิม 10 เท่ากลับมา พวกเขาได้พบเจอคนอื่นและเข้าใจสถานการณ์ของคนเหล่านั้น”

พระเยซูใช้ชีวิตอยู่บนโลกนี้ 33 ปีทรงสวมสภาพมนุษย์เช่นเดียวกับเรา พระองค์เป็นเหมือนเรา “ทรงเป็นเหมือนมนุษย์ทุกอย่าง” (ฮีบรู 2:17) ดังนั้นพระองค์จึงรู้ว่าการใช้ชีวิตในกายมนุษย์บนโลกนี้เป็นอย่างไร พระองค์เข้าใจปัญหาที่เราเผชิญและทรงอยู่เคียงข้างด้วยความเข้าใจและคำหนุนใจ

“เพราะเหตุที่พระองค์ได้ทรงทนทุกข์ทรมานและถูกลองใจ พระองค์จึงทรงสามารถช่วยผู้ที่ถูกลองใจได้” (ฮีบรู 2:18) พระองค์ไม่จำเป็นต้องมาที่กางเขน แต่ทรงเลือกที่จะเชื่อฟังพระบิดา การสิ้นพระชนม์ของพระองค์ก็ได้ทำลายอำนาจของซาตานและปลดปล่อยเราจากการกลัวความตาย (ฮีบรู 2:14-15)

ในทุกๆ การทดลอง พระเยซูเดินเคียงข้างไปกับเราเพื่อมอบความกล้าความเข้มแข็ง และความหวังในตลอดการเดินทางนั้น

พระเยซูเข้าใจ

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.