อย่ากังวล

วันที่ 24-5-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 7 ความคิดเห็น »

ODB_240516.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ให้พวกเราข้ามไปฝั่งฟากข้างโน้นเถิด – มาระโก 4:35

อ่าน: มาระโก 4:35-5:1

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 พงศาวดาร 22-24; ยอห์น 8:28-59

การโดยสารเครื่องบินอันแสนสบายกำลังจะไม่ราบรื่น นักบินประกาศขัดจังหวะการบริการเครื่องดื่ม และขอให้ผู้โดยสารรัดเข็มขัดนิรภัย ไม่นานนักเครื่องบินก็เริ่มโคลงเคลงเหมือนเรือที่ถูกพายุซัดไปมาในมหาสมุทร ในขณะที่ผู้โดยสารคนอื่นกำลังพยายามรับมือกับความสับสนอลหม่านนั้น เด็กหญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่งกลับนั่งอ่านหนังสือไปตลอดทาง หลังจากเครื่องลงแล้ว มีคนถามว่าทำไมเธอจึงสงบได้ขนาดนั้น เธอตอบว่า “คุณพ่อของหนูขับเครื่องบินลำนี้ และพ่อกำลังจะพาหนูกลับบ้านค่ะ”

แม้สาวกของพระเยซูจะเป็นชาวประมงที่จับปลาตามฤดูกาล พวกเขาก็ยังตกใจกลัวในวันที่มีพายุรุนแรงซัดเข้าใส่เรือ พวกเขาทำตามคำสั่งของพระเยซู ทำไมเรื่องนี้จึงเกิดขึ้น (มาระโก 4:35-38) พระเยซูอยู่กับพวกเขาแต่บรรทมหลับอยู่ที่ท้ายเรือ วันนั้นพวกเขาได้เรียนรู้ว่า การปฏิบัติตามคำสอนของพระเจ้านั้น ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีพายุเกิดขึ้นในชีวิตของพวกเขาแต่เพราะว่าพระองค์ทรงอยู่ด้วย พวกเขาจึงได้เรียนรู้ด้วยว่า พายุไม่อาจหยุดเราไม่ให้ไปในที่ที่พระเจ้าต้องการให้เราไป (มาระโก 5:1)

ไม่ว่าพายุที่เราเผชิญอยู่ในวันนี้จะเป็นผลจากอุบัติเหตุร้ายแรง การตกงาน หรือการทดลองบางอย่าง เรามั่นใจได้ว่าทุกสิ่งจะไม่สูญเปล่า พระผู้ทรงเป็นนักบินของเราทรงรับมือกับพายุได้ และจะทรงพาเรากลับบ้าน

เราไม่ต้องกลัวพายุ เพราะพระเยซูทรงเป็นสมอของเรา

Tags:

7 Responses

  1. ความเชื่อ แม้ภูเขาก็เคลื่อนได้

  2. ถ้าวางใจในพระเจ้ามอบให้พระองค์เป็นกัปตันชีวิตของเราก็ไม่มีอะไรที่เราต้องกลัวอีกแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง