หนังสือยอดเยี่ยม

วันที่ 19-5-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 3 ความคิดเห็น »

ODB_190516.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระดำรัสของพระองค์นั้น…หวานกว่าน้ำผึ้งเมื่อถึงปากข้าพระองค์ – สดุดี 119:103

อ่าน: สดุดี 119:97-104

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 พงศาวดาร 7-9; ยอห์น 6:22-44

ผมได้อ่านบทความที่แจกแจงคุณสมบัติของหนังสือที่ยอดเยี่ยม ซึ่งบอกว่าหนังสือที่ยอดเยี่ยมต้อง “เปลี่ยนแปลงคุณ เมื่ออ่านจบแล้วคุณจะเป็นคนใหม่”

ถ้าเช่นนั้น พระคำของพระเจ้าก็เป็นหนังสือที่ยอดเยี่ยม พระคัมภีร์ท้าทายให้เราเป็นคนที่ดีกว่าเดิม วีรบุรุษในพระคัมภีร์เป็นแรงบันดาลใจให้เรากล้าหาญและบากบั่น พระธรรมหมวดสติปัญญาและผู้พยากรณ์เตือนถึงอันตรายถ้าใช้ชีวิตตามสัญชาตญาณบาป พระเจ้าดลใจผู้เขียนหลายคนให้บันทึกสดุดีที่เปลี่ยนแปลงชีวิตเพื่อประโยชน์แก่เรา คำสอนของพระเยซูปั้นแต่งเราให้เป็นเหมือนพระองค์มากขึ้น งานเขียนของเปาโลชี้นำความคิดและชีวิตเราไปสู่ชีวิตที่บริสุทธิ์ เมื่อพระวิญญาณบริสุทธิ์ให้เราระลึกถึงพระวจนะเหล่านี้ พระคำนั้นจะให้ฤทธิ์เดชในการเปลี่ยนแปลงชีวิตเรา

ผู้เขียนสดุดี 119 รักพระคำพระเจ้า ซึ่งเปลี่ยนแปลงชีวิตท่าน และรู้ดีว่าพระคำที่ส่งทอดมาจากโมเสสให้ปัญญาและความเข้าใจมากกว่าบรรดาครูของท่าน (สดุดี 119:99) และรั้งเท้าท่านไว้จากวิถีชั่ว (สดุดี 119:101) ท่านจึงประกาศว่า “แหม ข้าพระองค์รักพระธรรมของพระองค์จริงๆ เป็นคำภาวนาของข้าพระองค์วันยังค่ำ” และ “พระดำรัสของพระองค์นั้น ข้าพระองค์ชิมแล้วหวานจริงๆ หวานกว่าน้ำผึ้งเมื่อถึงปากข้าพระองค์ (สดุดี 119:97, 103)

ขอต้อนรับสู่ความชื่นชมยินดีที่จะรักหนังสือที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะในพระคำของพระเจ้าซึ่งมีฤทธิ์เดชที่เปลี่ยนชีวิต

พระวิญญาณของพระเจ้า ใช้พระวจนะเพื่อเปลี่ยนแปลงคนของพระองค์

Tags:

3 Responses

  1. อาเมน…สรรเสริญพระเจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง