ถึงเวลาเติบโต

วันที่ 17-5-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 4 ความคิดเห็น »

ODB_170516.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ถ้าเราไม่ท้อใจแล้ว เราก็จะเกี่ยวเก็บในเวลาอันสมควร – กาลาเทีย 6:9

อ่าน: กาลาเทีย 6:1-10

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 พงศาวดาร 1-3; ยอห์น 5:25-47

ในบ้านใหม่ของเด็บบี้ เธอเจอต้นไม้ที่ถูกทิ้งไว้ในมุมมืดของห้องครัว ใบที่รุ่งริ่งและมีฝุ่นเขรอะดูแล้วเหมือนใบของกล้วยไม้ผีเสื้อกลางคืน เธอนึกภาพว่าต้นไม้นั้นจะสวยงามเพียงใดเมื่อกิ่งก้านใหม่ที่รองรับดอกใบงอกงามอีกครั้ง เธอย้ายกระถางนั้นไปไว้ข้างหน้าต่าง ตัดใบที่ตายแล้วออก และรดน้ำจนชุ่ม เธอซื้อปุ๋ยมาใส่ ผ่านไปหลายสัปดาห์เธอเฝ้าสังเกตต้นไม้นั้น แต่ไม่มีกิ่งก้านใหม่งอกออกมาเลย “ลองดูอีกสักเดือนหนึ่ง” เธอบอกกับสามี “และถ้ายังไม่มีอะไรเกิดขึ้น คงต้องทิ้งไป”

เมื่อถึงวันที่ต้องตัดสินใจ เธอแทบจะไม่เชื่อสายตาตนเอง กิ่งเล็กๆ สองกิ่งกำลังงอกออกมา ต้นไม้ที่เธอเกือบจะทิ้งไปยังมีชีวิตอยู่

คุณเคยรู้สึกท้อแท้ที่ตัวเองไม่พัฒนาขึ้นฝ่ายวิญญาณไหม คุณอาจอารมณ์เสียบ่อย หรือชอบฟังเรื่องนินทาซึ่งคุณอดไม่ได้ที่จะบอกต่อ หรือคุณอาจตื่นสายไม่ทันได้อ่านพระคัมภีร์และอธิษฐาน ทั้งที่อุตส่าห์ตั้งนาฬิกาปลุกให้เช้าขึ้น

ลองเล่าให้เพื่อนที่ไว้ใจได้ฟังถึงชีวิตฝ่ายวิญญาณในด้านที่คุณอยากจะเติบโตและขอให้เขาอธิษฐานเผื่อและหนุนใจที่คุณจะทำได้ จงอดทน คุณจะเติบโตเมื่อคุณยอมให้พระวิญญาณบริสุทธิ์ทำงานในคุณ

ก้าวเล็กๆ แห่งความเชื่อคือก้าวกระโดดแห่งการเติบโต

Tags:

4 Responses

  1. ขอบคุณพระเจ้า ขอให้พระองค์ทรงสถิตอยู่กับข้าพระองค์ อาเมน

  2. ขอบคุณพระเจ้าค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง