ไม่เห็น แต่เป็นที่รัก

วันที่ 13-5-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_130516.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระองค์ผู้ที่ท่านทั้งหลายยังไม่ได้เห็น แต่ท่านยังรัก – 1 เปโตร 1:8

อ่าน: 1 เปโตร 1:1-9

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 พงศ์กษัตริย์ 17-18; ยอห์น 3:19-36

ผมและคนอื่นๆ ในชุมชนออนไลน์ ไม่เคยพบชายที่ใช้ชื่อว่า บรู้ซซี แต่เมื่อภรรยาของเขาเขียนข้อความทิ้งไว้ว่าสามีของเธอจากโลกนี้ไปแล้ว ก็มีคนจากแดนไกลมากมายแสดงความเสียใจที่รู้ว่าเราได้สูญเสียเพื่อนไป

บรู้ซซีมักเปิดใจกับพวกเราเสมอ เขาพูดคุยอย่างเปิดเผยถึงความห่วงใยที่มีต่อผู้อื่นและสิ่งที่เขาให้ความสำคัญ พวกเราหลายคนรู้สึกเหมือนรู้จักเขา เราจะคิดถึงสติปัญญาอันอ่อนสุภาพที่มาจากการเป็นผู้บังคับใช้กฏหมายและจากความเชื่อของเขาในพระคริสต์ที่ยาวนานหลายปี

เมื่อคิดถึงบทสนทนาทางอินเตอร์เน็ตกับบรู้ซซี ผมซาบซึ้งกับถ้อยคำที่เขียนโดยพยานของพระเยซูในศตวรรษแรก ในจดหมายฉบับแรกที่อัครทูตเปโตรเขียน ท่านเขียนถึงผู้อ่านที่กระจัดกระจายไปทั่วอาณาจักรโรมว่า “พระองค์ผู้ที่ท่านทั้งหลายยังไม่ได้เห็น แต่ท่านยังรัก” (1 เปโตร 1:8)

เปโตรซึ่งเป็นสหายของพระเยซู เขียนถึงผู้คนที่เพียงแค่เคยได้ยินเรื่องของพระองค์ผู้ประทานความหวังมากมายท่ามกลางปัญหา และในฐานะส่วนหนึ่งของชุมชนผู้เชื่อ พวกเขาก็รักพระองค์ เพราะรู้ว่าพระองค์ทรงจ่ายราคาด้วยชีวิตของพระองค์เองเพื่อรับพวกเขาเข้าสู่ครอบครัวนิรันดร์ของพระเจ้า

ความรักของเราต่อพระคริสต์มีมากเท่ากับที่เรารักเพื่อนบ้าน

Tags:

2 Responses

  1. อาเมน พระเจ้าเรารักพระองค์

  2. ถ้อยคำโดนใจวันนี้” ไม่เห็น แต่ยังเป็นที่รัก ” คือ ความหวังยิ่งใหญ่ ของคริสเตียน ที่มีความเชื่อในพระเยซูคริสต์ เพราะเรารู้ว่าพระเจ้าทรงสถิตอยู่กับเราเสมอและกระทำกิจในชีวิตของเราให้เกิดผลและเป็นพร ขอให้ความหวังใจยิ่งใหญ่นี้ สอนเราให้เรียนรู้จักรักพระองค์และผู้อื่น เหมือนกับที่เรารักตนเองด้วยนะคะ อาเมน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง