พระวิญญาณที่ทรงสัญญาไว้

วันที่ 7-5-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 3 ความคิดเห็น »

ODB_070516.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เอลีชาตอบว่า “ขอให้ฤทธิ์เดชของท่านอยู่กับข้าพเจ้าตามส่วนสิทธิบุตรหัวปี” – 2 พงศ์กษัตริย์ 2:9

อ่าน: 2 พงศ์กษัตริย์ 2:5-12

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 พงศ์กษัตริย์ 1-3; ลูกา 24:1-35

เอลีชาทั้งมุ่งมั่นและกล้าหาญ ท่านได้เห็นพระเจ้าทำงานผ่านผู้เผยพระวจนะเอลียาห์ด้วยการอัศจรรย์และการพูดความจริงในยุคแห่งการโกหก 2 พงศ์กษัตริย์ 2:1 บอกว่าเอลียาห์กำลังจะถูกรับ “ไปยังฟ้าสวรรค์” และเอลีชาไม่อยากให้ท่านจากไป

ถึงเวลาที่ต้องแยกจาก เอลีชารู้ว่าท่านต้องมีสิ่งที่เอลียาห์มีจึงจะทำพันธกิจให้สำเร็จได้ จึงทูลขออย่างหาญกล้าว่า “ขอให้ฤทธิ์เดชของท่านอยู่กับข้าพเจ้าตามส่วนสิทธิบุตรหัวปี” (2 พงศ์กษัตริย์ 2:9) ซึ่งหมายถึงการให้มรดกสองเท่าแก่บุตรหัวปีหรือทายาทตามกฎหมาย (เฉลยธรรมบัญญัติ 21:17) เอลีชาต้องการเป็นที่รู้จักในฐานะทายาทของเอลียาห์ และพระเจ้าอนุญาต

ไม่นานมานี้พี่เลี้ยงฝ่ายวิญญาณของฉัน ซึ่งเป็นผู้ประกาศข่าวประเสริฐเสียชีวิตลงหลังจากต่อสู้กับโรคร้ายมาหลายปี เธอพร้อมจะกลับไปร่วมงานเลี้ยงฉลองในนิรันดร์กาลกับพระเจ้า พวกเราที่รักเธอต่างรู้สึกยินดีที่เธอได้เป็นอิสระจากความเจ็บปวดและชื่นบานอยู่ต่อพระพักตร์พระเจ้า แต่เราโศกเศร้ากับการสูญเสียความรักและการเป็นแบบอย่างของเธอ แม้จะจากไป แต่เธอไม่ได้ทิ้งเราไว้เดียวดาย พระเจ้าทรงสถิตกับเราเช่นกัน

เอลีชาได้ฤทธิ์เดชของเอลียาห์สองเท่า ซึ่งเป็นอภิสิทธิ์และพระพรยิ่งใหญ่ เราที่มีชีวิตในยุคหลังการสิ้นพระชนม์และฟื้นคืนพระชนม์ของพระเยซูจะได้พระวิญญาณตามที่ทรงสัญญาไว้ พระเจ้าองค์ตรีเอกานุภาพทรงสถิตภายในเรา

เมื่อพระเยซูเสด็จขึ้นไปหาพระบิดา พระองค์ทรงส่งพระวิญญาณมาหาเรา

Tags:

3 Responses

  1. อาเมน. ชีวิตคริสเตียน ในยุคนี้ต้องพูดความจริงและไม่โกหก ด้วยเช่นเดียวกัน

  2. อาเมน พระเจ้าสถิตกับเราเสมอ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง