อธิษฐาน…มาราธอน

วันที่ 5-5-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 9 ความคิดเห็น »

ODB_050516.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงอธิษฐานอย่างสม่ำเสมอ – 1 เธสะโลนิกา 5:17

อ่าน: 1 เธสะโลนิกา 5:16-28

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 พงศ์กษัตริย์ 19-20; ลูกา 23:1-25

คุณมีปัญหาในการรักษาความสม่ำเสมอของชีวิตอธิษฐานหรือไม่ พวกเราหลายคนมี เรารู้ว่าการอธิษฐานเป็นสิ่งสำคัญ แต่เป็นเรื่องยาก เรามีช่วงเวลาที่ดื่มด่ำกับพระเจ้า และมีช่วงเวลาที่ดูเหมือนทำไปตามหน้าที่ ทำไมการอธิษฐานของเราจึงเป็นเช่นนี้

ชีวิตแห่งความเชื่อคือการวิ่งมาราธอน ชีวิตการอธิษฐานซึ่งมีทั้งขึ้นหรือลง และราบเรียบ สะท้อนถึงการแข่งนี้ เช่นเดียวกับที่เราต้องวิ่งต่อไปในการวิ่งมาราธอน เราก็ต้องอธิษฐานต่อไป ประเด็นคือ อย่ายอมแพ้

นั่นคือคำหนุนใจของพระเจ้าเช่นกัน อัครทูตเปาโลกล่าวว่า “จงอธิษฐานอย่างสม่ำเสมอ” (1 เธสะโลนิกา 5:17) “จงขะมักเขม้นอธิษฐาน” (โรม 12:12) และ “จงอุทิศตนในการอธิษฐาน” (โคโลสี 4:2 TNCV) ทั้งหมดนี้สื่อความหมายว่าเราต้องมั่นคงและยืนหยัดในการอธิษฐาน

และเพราะพระเจ้าพระบิดาในสวรรค์ทรงเป็นบุคคล เราจึงพัฒนาช่วงเวลาที่เราจะติดสนิทกับพระองค์ได้ เช่นเดียวกับที่เรามีสัมพันธ์ใกล้ชิดกับมนุษย์ เอ. ดับเบิ้ลยู. โทเซอร์เขียนไว้ว่า เมื่อเราเรียนรู้ที่จะอธิษฐาน ชีวิตการอธิษฐานของเราจะเติบโต “จากเพียงผิวเผินในตอนแรกไปสู่ความสัมพันธ์ลึกซึ้งที่สุด ที่จิตวิญญาณมนุษย์จะสามารถเข้าถึงได้” และนั่นเป็นสิ่งที่เราต้องการ คือการมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับพระเจ้า ซึ่งเกิดขึ้นได้เมื่อเราขะมักเขม้นอธิษฐาน

ไม่มีวันใดที่เราไม่จำเป็นต้องอธิษฐาน

Tags:

9 Responses

  1. เอเมน ขอบคุณพระเจ้า
    ขอให้ลูกมีหัวใจในการอธิษฐาน

  2. Amen เติบโตในการอธิษฐานค่ะ

  3. อาเมน ยิ่งอธิษฐานยิ่งมองเห็นตัวเอง. มีเพื่อนที่ไม่อยากอธิษฐาน ไม่อ่านพระคำภีร์เลย. แล้วชีวิตไม่เปลี่ยน คอนนั่งจับผิดคนอื่นๆ. รู้สึกอึดอัดและไม่อยากรับฟังเพื่อนคนนี้. การเรียนรู้อธิษฐานจะทำให้ชีวิตของเราเติบโต

  4. Joy Good Job

    Amen!

  5. อาเมน ขอบคุณพระเจ้าค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง