พายุที่ขอบฟ้า

วันที่ 27-4-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_270416.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ท่านผู้นี้เป็นคนอย่างไรหนอ จนชั้นลมและทะเลก็เชื่อฟังท่าน – มัทธิว 8:27

อ่าน: มัทธิว 8:23-28

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 พงศ์กษัตริย์ 1-2; ลูกา 19:28-48

จอช ลูกชายของเรา เป็นชาวประมงจับปลาแซลมอนเชิงพาณิชย์ที่โคดิแอค รัฐอลาสกา เขาเคยส่งรูปที่เขาถ่ายมาให้ผม เป็นรูปเรือลำเล็กซึ่งกำลังแล่นผ่านช่องแคบอยู่ข้างหน้าเรือของเขาไม่กี่ร้อยเมตร เมฆซึ่งส่อเค้าพายุปรากฏอยู่ตรงขอบฟ้า แต่สายรุ้งซึ่งเป็นสัญลักษณ์ว่าพระเจ้าทรงจัดเตรียมและดูแลด้วยความรัก กลับทอดตัวจากฝั่งหนึ่งของช่องแคบไปอีกฝั่งหนึ่ง ล้อมเรือลำน้อยไว้

ภาพถ่ายนี้สะท้อนถึงการเดินทางในโลกของเรา เราแล่นเรือไปสู่อนาคตที่ไม่แน่นอน แต่ความสัตย์ซื่อของพระเจ้าล้อมรอบเราไว้

สาวกของพระเยซูตกอยู่ท่ามกลางพายุ และพระองค์ทรงใช้เหตุการณ์นั้นสอนพวกเขาถึงฤทธิอำนาจและความสัตยซื่อของพระเจ้า (มัทธิว 8:23-27) เราแสวงหาคำตอบให้กับความไม่แน่นอนของชีวิต เรามองดูอนาคตที่เคลื่อนเข้ามาใกล้และสงสัยว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเรา จอห์น เคเบิล กวีกลุ่มพิวริตัน กล่าวถึงการที่เขามองดูอนาคตที่เคลื่อนเข้ามาใกล้ในกลอนบทหนึ่งของเขา แต่ขณะที่เฝ้าดูอยู่นั้น เขาก็ “รอคอยที่จะดูว่าพระเจ้าจะทรงกระทำสิ่งใด”

ไม่ว่าเราจะหนุ่มหรือสูงวัย เราต่างต้องเผชิญกับอนาคตอันไม่แน่นอนฟ้าสวรรค์ตอบเราว่า ไม่ว่าสิ่งใดรอเราอยู่ ความรักและความดีงามของพระเจ้าจะโอบล้อมเราไว้ เรารอคอยและเฝ้าดูว่าพระเจ้าจะทรงกระทำสิ่งใด

เราแล่นเรือไปสู่อนาคตอันไม่แน่นอนซึ่งล้อมรอบด้วยความสัตย์ซื่อของพระเจ้า

Tags:

One Response

  1. อาเมน ฮาเลลูยา ขอบคุณพระเจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง