ช่วยเหลือผู้ทนทุกข์

วันที่ 24-4-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_240416.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

[พระเจ้าจะ] ทรงให้ท่านทั้งหลายที่รับความยากลำบากนั้นได้รับความบรรเทา – 2 เธสะโลนิกา 1:7

อ่าน: 2 เธสะโลนิกา1 :3-12

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 ซามูเอล 19-20; ลูกา 18:1-23

ฉากหนึ่งจากวรรณกรรมซึ่งฉันชื่นชอบ คือ ตอนที่ป้าผู้ฉุนเฉียวเผชิญหน้ากับพ่อเลี้ยงใจร้ายที่ทำร้ายเดวิด คอปเปอร์ฟิลด์ หลานของเธอฉากนี้ปรากฏในนวนิยายของชาร์ลส์ ดิกคินส์ ซึ่งมีชื่อเรื่องเดียวกับตัวละครหลัก

เมื่อเดวิด คอปเปอร์ฟิลด์ มาที่บ้านของป้าพ่อเลี้ยงของเขาตามมาไม่ห่าง ป้าเบธซี่ ทรอทวู้ด ไม่พอใจที่เห็นคุณเมิร์ดสโตนผู้ร้ายกาจ เธอรื้อฟื้นความผิดต่างๆ และไม่ยอมให้เขาพ้นจากความรับผิดชอบในทุกการกระทำอันโหดร้าย คำกล่าวโทษของเธอนั้นเฉียบขาดและจริง จนคุณเมิร์ดสโตน ซึ่งปกติเป็นคนเกรี้ยวกราด ถึงกลับพูดไม่ออกและต้องกลับไป เพราะความหนักแน่นและความดีของป้าเบธซี่เดวิดจึงได้รับความยุติธรรมในที่สุด

ยังมีอีกผู้หนึ่งซึ่งแข็งแกร่งและชอบธรรม ในวันหนึ่งพระองค์จะทรงแก้ไขสิ่งที่ไม่ถูกต้องในโลกนี้ เมื่อพระเยซูเสด็จกลับมา พระองค์จะเสด็จมาจากสวรรค์พร้อมหมู่ทูตสวรรค์ผู้มีฤทธิ์ พระองค์จะ “ทรงให้ท่านทั้งหลายที่รับความยากลำบากนั้นได้รับความบรรเทา” และพระองค์จะไม่ทรงเพิกเฉยต่อผู้ที่สร้างความยากลำบากให้แก่บรรดาบุตรของพระองค์ (2 เธสะโลนิกา 1:6-7) พระเยซูทรงต้องการให้เรายืนหยัดอย่างมั่นคงและเข้มแข็ง จนกว่าจะถึงวันนั้น ไม่ว่าเราจะต้องทนกับสิ่งใดในโลก เราก็ปลอดภัยอยู่ในชีวิตนิรันดร์

วันหนึ่งพระเจ้าจะทรงแก้ไขสิ่งผิดให้ถูกต้อง

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง