ถ่ายทอดโดยพระวิญญาณ

วันที่ 22-4-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_220416.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระวิญญาณก็ทรงช่วยเราเมื่อเราอ่อนกำลังด้วย เพราะเราไม่รู้ว่าเราควรจะอธิษฐานขอสิ่งใดอย่างไร แต่พระวิญญาณทรงช่วยขอแทนเรา ในเมื่อเราคร่ำครวญอธิษฐานไม่เป็นคำ – โรม 8:26

อ่าน: โรม 8:19-27

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 ซามูเอล 14-15; ลูกา 17:1-19

เมื่อไม่นานมานี้ หลายเมืองในชนบทของไอร์แลนด์เพิ่งจะเริ่มใช้บ้านเลขที่หรือรหัสไปรษณีย์ ก่อนหน้านี้หากมีคนชื่อ แพททริก เมอร์ฟีส์สามคนในเมืองนั้น คนที่มาอยู่ทีหลังสุดจะได้รับจดหมายหลังจากมันถูกส่งไปยัง สองคนแรกแล้ว “เพื่อนบ้านของผมจะได้รับจดหมายก่อน” แพททริก เมอร์ฟีส์ (ผู้อาศัยคนล่าสุด) กล่าว “พวกเขาจะอ่านมันจนจบ แล้วจึงบอกว่า ‘ไม่น่าจะใช่ของเรา’ ” เพื่อยุติความวุ่นวายเหล่านี้ รัฐบาลไอร์แลนด์จึงกำหนดระบบรหัสไปรษณีย์ขึ้น เพื่อให้จดหมายถูกส่งไปยังที่หมายที่ถูกต้อง

บางครั้งเมื่อเราอธิษฐาน เรารู้สึกเหมือนว่าต้องการให้ใครช่วยนำสิ่งที่อยู่ในใจของเราไปถึงพระเจ้า เราอาจไม่รู้ว่าต้องใช้คำพูดใด หรือแสดงความต้องการลึกๆ อย่างไร อัครทูตเปาโลกล่าวในโรม 8 ว่า พระวิญญาณบริสุทธิ์ทรงช่วยและทูลขอแทนเรา โดยนำสิ่งที่เรา “คร่ำครวญ” ไม่เป็นคำไปทูลต่อพระบิดา “เราไม่รู้ว่าเราควรจะอธิษฐานขอสิ่งใดอย่างไร แต่พระวิญญาณทรงช่วยขอแทนเรา ในเมื่อเราคร่ำครวญอธิษฐานไม่เป็นคำ” (โรม 8:26) พระวิญญาณทรงอธิษฐานตามน้ำพระทัยของพระเจ้าเสมอ และพระบิดาทรงทราบความคิดของพระวิญญาณ

ให้เรามั่นใจว่าพระเจ้าทรงฟังเมื่อเราอธิษฐาน และพระองค์ทรงทราบถึงความปรารถนาที่ลึกที่สุดของเรา

เมื่อคุณไม่สามารถอธิษฐานเป็นคำ พระเจ้าทรงฟังหัวใจของคุณ

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง