การเสียสละที่ยิ่งใหญ่

วันที่ 15-4-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_150416.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเยซูทรงสละพระองค์เองเพราะบาปของเราทั้งหลาย – กาลาเทีย 1:3-4

อ่าน: ฮีบรู 10:5-18

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 ซามูเอล 27-29; ลูกา 13:1-22

วิลเลียม ทอมัส สเตด เป็นนักข่าวชาวอังกฤษในช่วงต้นศตวรรษที่ 20บทความสองบทที่เขาเขียนลงหนังสือพิมพ์พูดถึงอันตรายของเรือที่ไม่มีเรือชูชีพเพียงพอกับจำนวนผู้โดยสาร แต่ไม่น่าเชื่อว่าสเตดกลับโดยสารอยู่ในเรือไททานิคที่ชนภูเขาน้ำแข็งในมหาสมุทรแอตแลนติกและจมลงในวันที่ 15 เมษายน 1912 มีรายงานกล่าวว่า เมื่อสเตดช่วยผู้หญิงและเด็กให้ลงเรือชูชีพแล้ว เขายอมสละชีวิตตัวเองโดยยกเสื้อชูชีพและที่นั่งในเรือชูชีพให้กับคนอื่นด้วย

พระเยซูเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดของการสละชีวิต ผู้เขียนพระธรรมฮีบรูกล่าวว่า “แต่เมื่อพระคริสต์ทรงถวายพระองค์เองเป็นเครื่องสัตวบูชา เพราะบาปเพียงครั้งเดียว เป็นเครื่องบูชาที่ลบบาปได้ตลอดไป พระองค์ก็เสด็จประทับเบื้องขวาของพระเจ้า… โดยการถวายบูชาเพียงครั้งเดียว พระองค์ก็ได้ทรงกระทำให้คนทั้งหลายที่ได้รับการทรงชำระให้บริสุทธิ์แล้วนั้นถึงความสมบูรณ์เป็นนิตย์” (ฮีบรู 10:12,14) ในจดหมายของเปาโลถึงชาวกาลาเทีย ท่านเริ่มต้นโดยกล่าวถึงการเสียสละที่ยิ่งใหญ่นี้ว่า “พระเยซูทรงสละพระองค์เองเพราะบาปของเราทั้งหลายเพื่อช่วยเราให้พ้นจากยุคปัจจุบันอันชั่วร้าย” (กาลาเทีย 1:3-4)

การมอบชีวิตของพระเยซูเพื่อเราเป็นสิ่งชี้วัดความรักที่พระองค์มีต่อเราการยอมเสียสละพระองค์ในครั้งนั้นยังคงช่วยชีวิตผู้คนมากมายและมอบหลักประกันว่าเราจะได้อยู่กับพระองค์ชั่วนิรันดร์

พระเยซูทรงยอมพลีพระชนม์เพื่อสำแดงความรักที่มีต่อเรา

Tags:

One Response

  1. ขอบคุณพระเจ้า สำหรับความรักของพระองค์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง