วันนี้เป็นวัน

วันที่ 14-4-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_140416.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

นี่เป็นวันซึ่งพระเจ้าได้ทรงสร้าง ให้เราเปรมปรีดิ์และยินดีในวันนั้น – สดุดี 118:24

อ่าน: สดุดี 118:19-29

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 ซามูเอล 25-26; ลูกา 12:32-59

ในปี 1940 ดร.เวอร์จิเนีย คอนนอลลี่ อายุ 27 ปี ยืนหยัดทนต่อการต่อต้านและคำวิพากษ์วิจารณ์ที่เธอเป็นแพทย์หญิงคนแรกของเมืองอาบิลีน รัฐเท็กซัส ต่อมาในปี 2012 ก่อนวันครบรอบวันเกิด 100 ปีเธอได้รับรางวัลประกาศเกียรติคุณสูงสุดด้านการนำวิชาการแพทย์มาช่วยเหลือสังคม ในช่วงชีวิตของดร.คอนนอลลี่ เธอได้ประกาศพระกิตติคุณไปทั่วโลกผ่านการออกหน่วยแพทย์อาสา เธอใช้ชีวิตรับใช้พระเจ้าและผู้อื่นวันต่อวัน

ศิษยาภิบาลฟิล คริสโตเฟอร์ พูดถึงดร.คอนนอลลี่ ว่า “ทุกวันเป็นของขวัญสำหรับเธอ” จดหมายฉบับหนึ่งของเธอเขียนไว้ว่า “ทุกครั้งฉันออกพื้นที่ ทุกการเดินทางทุกความพยายาม ไม่รู้ว่าจะเป็นครั้งสุดท้ายในชีวิตของฉันหรือไม่ พระเจ้าเท่านั้นที่ทรงทราบ ซึ่งก็เพียงพอแล้ว”

ผู้เขียนสดุดีกล่าวว่า “นี่เป็นวันซึ่งพระเจ้าได้ทรงสร้าง ให้เราเปรมปรีดิ์และยินดีในวันนั้น” (สดุดี 118:24) บ่อยครั้งที่เรามัวแต่จดจ่ออยู่กับความล้มเหลวของวันวาน หรือความไม่แน่นอนของวันพรุ่งนี้ จนพลาดของขวัญที่พระเจ้าประทานให้เราในวันนี้

ดร.คอนนอลลี่พูดถึงการเดินทางของเธอกับพระเยซูว่า “เมื่อคุณดำเนินชีวิตแห่งความเชื่อ อย่ามัวมองหาแต่ผลลัพธ์ ฉันแค่ทำสิ่งที่พระเจ้าบ่มเพาะในจิตใจและในชีวิตของฉันเท่านั้น” พระเจ้าทรงสร้างวันนี้ให้กับเรา จงชื่นชมยินดีและฉวยทุกโอกาสเพื่อรับใช้ผู้อื่นในพระนามพระเยซู

จงน้อมรับแต่ละวันว่าเป็นของขวัญจากพระเจ้า

Tags:

One Response

  1. ฮาเลลูยา ขอบคุณพระเจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.