ตรวจจิตใจ

วันที่ 13-4-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_130416.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เพราะว่าทรัพย์สมบัติของท่านอยู่ที่ไหน ใจของท่านก็อยู่ที่นั่นด้วย – ลูกา 12:34

อ่าน: ลูกา 12:22-34

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 ซามูเอล 22-24; ลูกา 12:1-31

เวลาที่ผมนั่งรถไฟไปเมืองชิคาโก้ ผมมักจะปฏิบัติตาม “มารยาทสังคมอันเป็นที่รู้กัน” เช่น ไม่พูดคุยกับคนข้างๆถ้าคุณไม่รู้จัก แต่เป็นเรื่องยากสำหรับผม เพราะผมไม่เคยถือว่าใครเป็นคนแปลกหน้าเลย เพราะผมชอบคุยกับคนใหม่ๆ ถึงแม้ผมจะต้องเงียบตามมารยาท แต่ผมว่าผมยังคงรู้จักผู้อื่นได้โดยสังเกตสิ่งที่เขาอ่านในหนังสือพิมพ์ ผมคอยดูว่าเขาเปิดอ่านอะไรเป็นอย่างแรก หน้าธุรกิจกีฬา การเมือง หรือเหตุการณ์ปัจจุบันเหล่านี้บ่งบอกถึงความสนใจของเขา

สิ่งที่เราเลือกบ่งบอกถึงตัวเรา แน่นอนว่าพระเจ้าไม่จำเป็นต้องรอดูสิ่งที่เราเลือก แล้วจึงจะรู้สิ่งที่อยู่ในใจเรา แต่สิ่งที่บ่งชี้คือสิ่งที่เราทุ่มเทเวลาและความสนใจให้ต่างหาก ดังที่พระเยซูตรัสว่า“เพราะว่าทรัพย์สมบัติของท่านอยู่ที่ไหน ใจของท่านก็อยู่ที่นั่นด้วย” (ลูกา 12:34) ไม่ว่าเราอยากจะให้พระเจ้าคิดกับเราอย่างไร สภาพแท้ของจิตใจเราเห็นได้ชัดจากการใช้เวลา เงิน หรือความสามารถที่เรามี ถ้าเราลงทุนทรัพยากรเหล่านี้ไปกับสิ่งที่พระเจ้าใส่พระทัย ก็เป็นการบ่งบอกว่าใจของเราสอดคล้องกับพระทัยพระเจ้า

พระเจ้าสนพระทัยในความเดือดร้อนของผู้คนและการขยายแผ่นดินของพระองค์ สิ่งที่คุณเลือกจะบ่งบอกพระเจ้าและผู้อื่นว่าใจของคุณจดจ่ออยู่กับอะไร

ทรัพย์สมบัติของคุณอยู่ที่ไหน?

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง