ต้านทานการล่อลวง

วันที่ 12-4-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_120416.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

บาปก็หมอบอยู่ที่ประตูอยากตะครุบเจ้า เจ้าจะต้องเอาชนะบาปนั้นให้ได้ – ปฐมกาล 4:7

อ่าน: ปฐมกาล 4:1-8

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 ซามูเอล 19-21; ลูกา 11:29-54

กาบหอยแครง เป็นพืชกินแมลงที่ย่อยเหยื่อได้ภายใน 10 วัน เริ่มต้นด้วยการที่แมลงได้กลิ่นน้ำหวานบนใบที่เป็นกับดัก เมื่อแมลงเข้าใกล้และคลานเข้าไปในกรงเล็บของต้นไม้นั้น ใบจะหุบปิดภายในเสี้ยววินาทีและคายน้ำย่อยแมลงทันที

พืชกินแมลงชนิดนี้ทำให้ฉันนึกถึงวิธีที่ความบาปกลืนกินเราเมื่อเราถูกล่อลวง ความบาปหิวกระหายมนุษย์อย่างเรา ปฐมกาล 4:7กล่าวว่า “ถ้าเจ้าทำไม่ดี บาปก็หมอบอยู่ที่ประตูอยากตะครุบเจ้า” พระเจ้าตรัสประโยคนี้กับคาอินก่อนที่เขาจะลงมือฆ่าอาแบลน้องชาย

ความบาปพยายามล่อลวงเราด้วยการใช้สิ่งใหม่ๆ ชักจูงให้เราคิดว่าไม่จำเป็นต้องใช้ชีวิตอย่างถูกต้อง หรือเย้ายวนประสาทสัมผัสทางกายของเรา แต่มีวิธีหนึ่งที่จะเอาชนะความบาปแทนที่จะปล่อยให้มันกัดกินชีวิตเราพระคัมภีร์กล่าวว่า “จงดำเนินชีวิตตามพระวิญญาณ อย่าสนองความต้องการของเนื้อหนัง” (กาลาเทีย 5:16) เมื่อเราเผชิญกับการล่อลวง เราไม่ได้เผชิญเพียงลำพัง เรามีพระผู้ช่วยที่มีฤทธิ์อำนาจ เมื่อเราพึ่งพาพระวิญญาณบริสุทธิ์เราจะมีกำลังในการมีชีวิตอยู่เพื่อพระเจ้าและผู้อื่น

เราจะตกลงไปในการทดลอง หากเราไม่หนีจากมัน

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.