อัศจรรย์ใจ

วันที่ 30-3-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_300316.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ข้าพเจ้าได้รับการแต่งตั้งให้เป็นพันธกรแห่งข่าวประเสริฐ ตามพระคุณซึ่งเป็นของประทานจากพระเจ้า – เอเฟซัส 3:7

อ่าน: กิจการ 9:1-19

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ผู้วินิจฉัย 9-10; ลูกา 5:17-39

ผู้หญิงคนหนึ่งเผลอหลับไปบนโซฟาหลังจากสามีเข้านอนไปแล้ว ขโมยแอบเข้ามาทางประตูเลื่อนที่ทั้งสองลืมล็อค เขาเข้าไปในห้องนอนที่สามีหลับอยู่แล้วยกทีวีขึ้น สามีงัวเงียเห็นเงาคนจึงพูดเบาๆ ว่า “ที่รัก มานอนเถอะ” ขโมยตกใจ วางทีวีและคว้าเงินที่วางเป็นตั้งไว้แล้ววิ่งออกไป

ขโมยคงประหลาดใจมากที่เงินนั้นกลับเป็นใบปลิวเรื่องพระเจ้าที่เป็นรูปธนบัตรใบละยี่สิบดอลล่าร์ อีกด้านเป็นคำอธิบายเรื่องความรักและการอภัยโทษที่พระเจ้าทรงมอบให้มนุษย์ แทนที่จะได้เงิน ขโมยกลับได้รับเรื่องราวความรักของพระเจ้าที่มีต่อเขา

ผมสงสัยว่าเซาโลคาดหวังอะไรเมื่อรู้ว่าคนที่พบบนถนนสู่ดามัสกัสคือพระเยซู เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมา เขาข่มเหงและฆ่าผู้ที่ติดตามพระองค์ (กิจการ 9:1-9) เซาโลที่ภายหลังได้ชื่อว่า เปาโล คงอัศจรรย์ใจกับพระคุณของพระเจ้าที่มีต่อเขา ซึ่งเขาเรียกว่า “ของประทาน” “ข้าพเจ้าได้รับการแต่งตั้งให้เป็นพันธกรแห่งข่าวประเสริฐ ตามพระคุณซึ่งเป็นของประทานจากพระเจ้า ซึ่งทรงโปรดประทานแก่ข้าพเจ้าโดยฤทธิ์เดชของพระองค์” (เอเฟซัส 3:7)

คุณเคยอัศจรรย์ใจกับพระคุณพระเจ้าที่ทรงสำแดงผ่านความรักและการให้อภัยของพระองค์หรือไม่

อย่าวัดฤทธิ์อำนาจอันไร้ขีดจำกัดของพระเจ้า ด้วยความคาดหวังที่จำกัดของคุณ

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง