ประหลาดใจ

วันที่ 28-3-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_280316.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ตาของเขาก็หายฟางและเขาก็รู้จักพระองค์ – ลูกา 24:31

อ่าน: ลูกา 24:13-35

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ผู้วินิจฉัย 4-6; ลูกา 4:31-44

การาวัจโจ (1571-1610) ศิลปินชาวอิตาลีเป็นที่รู้จักในเรื่องความคึกคะนองและเทคนิคอันแหวกแนว เขาใช้คนทำงานทั่วไปเป็นแบบในการวาดภาพนักบุญและสามารถทำให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของภาพ ในภาพพระกระยาหารค่ำที่เอมมาอุส มีเจ้าของโรงแรมยืนอยู่ขณะที่พระเยซูและสาวกสองคนนั่งอยู่ที่โต๊ะ ตอนที่พวกเขาจำพระองค์ได้ว่าทรงเป็นพระเจ้าผู้เป็นขึ้นจากตาย (ลูกา 24:31) สาวกคนหนึ่งกำลังดันตัวขึ้นยืน ส่วนอีกคนกางแขนกางฝ่ามือออกด้วยความอัศจรรย์ใจ

พระกิตติคุณของลูกาบอกเราว่าสาวกสองคนนั้นกลับไปเยรูซาเล็มทันทีและได้พบสาวก 11 คน กับคนอื่นๆ กล่าวว่า “องค์พระผู้เป็นเจ้าทรงเป็นขึ้นมาแล้วจริงๆ และได้ปรากฏแก่ซีโมน” ฝ่ายสองคนนั้นจึงเล่าความซึ่งเกิดขึ้นที่กลางทาง และที่เขาได้รู้จักพระองค์โดยการหักขนมปังนั้น” (ลูกา 24:33-35)

ออสวอลด์ แชมเบอร์สกล่าวว่า “พระเยซูมักไม่มาในที่ที่เราคาดหมาย แต่จะปรากฏพระองค์ในที่ที่เราไม่คาดฝัน และไม่สามารถหาเหตุผลอธิบายได้ ทางเดียวที่ผู้รับใช้จะรักษาความสัตย์ซื่อในพระเจ้าได้คือเตรียมพร้อมรับการเสด็จมาโดยไม่บอกล่วงหน้า”

วันนี้ ไม่ว่าเราจะอยู่บนหนทางไหน ขอให้เราเตรียมพร้อมที่จะรู้จักพระเยซูในแบบใหม่ที่เราไม่คาดคิดมาก่อน

เราจะพบพระเยซูคริสต์ได้เมื่อเรายินดีที่จะแสวงหาพระองค์

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง