ไม่มีวันถูกทอดทิ้ง

วันที่ 26-3-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_260316.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเยซูทรงร้องเสียงดังว่า…“พระเจ้าของข้าพระองค์ พระเจ้าของข้าพระองค์ ไฉนทรงทอดทิ้งข้าพระองค์เสีย” – มัทธิว 27:46

อ่าน: สดุดี 22:1-10

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โยชูวา 22-24; ลูกา 3

ฟิโอดอร์ ดอสโตเยฟสกี นักเขียนชาวรัสเซียกล่าวไว้ว่า “ความเจริญของสังคมวัดได้โดยการเข้าไปในเรือนจำของสังคมนั้น” ฉันจำคำพูดนั้นได้ เมื่ออ่านบทความออนไลน์เกี่ยวกับ “เรือนจำ 8 แห่งที่โหดที่สุดในโลก” มีเรือนจำแห่งหนึ่งที่ขังเดี่ยวนักโทษทุกคน

เราถูกสร้างมาให้มีความสัมพันธ์กับคนอี่นและชุมชน ไม่ใช่อยู่อย่างโดดเดี่ยว นี่คือสิ่งที่ทำให้การถูกขังเดี่ยวเป็นการลงโทษที่รุนแรง

ความโดดเดี่ยวคือความเจ็บปวดที่พระคริสต์ต้องเผชิญ เมื่อสัมพันธภาพนิรันดร์ของพระองค์กับพระบิดาถูกตัดขาดลงที่กางเขน พระองค์ตรัสอย่างทุกข์ใจในมัทธิว 27:46 ว่า “ครั้นประมาณบ่ายสามโมง พระเยซูทรงร้องเสียงดังว่า ‘เอลี เอลี ลามาสะบักธานี’ แปลว่า “พระเจ้าของข้าพระองค์ พระเจ้าของข้าพระองค์ ไฉนทรงทอดทิ้งข้าพระองค์เสีย” ขณะที่พระองค์ทรงทนทุกข์และสิ้นพระชนม์เพราะบาปของเรา พระคริสต์ทรงโดดเดี่ยว ถูกทอดทิ้งและถูกตัดขาดจากความสัมพันธ์กับพระบิดา แต่การทนทุกข์ของพระองค์นำมาซึ่งพระสัญญาที่พระบิดาทรงให้ไว้กับเราว่า “เราจะไม่ละท่าน หรือทอดทิ้งท่านเลย” (ฮีบรู 13:5)

พระคริสต์ทรงทนทุกข์แสนสาหัสและถูกทอดทิ้งบนไม้กางเขนแทนเรา เพื่อเราจะไม่มีวันโดดเดี่ยวหรือถูกพระเจ้าทอดทิ้ง

คนที่รู้จักพระเยซูจะไม่มีวันโดดเดี่ยว

Tags:

2 Responses

  1. ขอบคุณพระเจ้าที่ทรงแสดงความรักยิ่งใหญ่ของพระองค์และชดใช้ความบาปโดยตายแทนเรา..เพื่อให้เราไม่ต้องรับโทษบาป หรือไม่ต้องถูกทอดทิ้งเหมือนนักโทษ ที่ต้องอยู่ตามลำพัง อาเมน

  2. ..ขอบคุณความรักอันยิ่งใหญ่นี้ค่ะ พระเจ้าทำให้รู้ว่าโดยท้ายที่สุดแล้วเมื่อเราเจอปัญหาที่หนักหน่วงเรามีเพียงพระเจ้าเท่านั้นที่อยู่ด้วยกับเรา เข้าใจในสิ่งที่เราเป็น ฮาเลลูยา ขอบพระคุณสำหรับสิทธิพิเศษที่พระองค์ให้ลูกได้เกิดมารู้จักพระนามและความรักอันยิ่งใหญ่ของพระองค์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง