ข่าวมรณกรรม

วันที่ 25-3-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_250316.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเยซูคริสต์น่ะหรือ ผู้ทรงสิ้นพระชนม์แล้ว และยิ่งกว่านั้นอีกได้ทรงถูกชุบให้เป็นขึ้นมาจากความตาย ทรงสถิต ณ เบื้องขวาพระหัตถ์ของพระเจ้า – โรม 8:34

อ่าน: โรม 8:28-39

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โยชูวา 19-21; ลูกา 2:25-52

ก่อนที่ สติ๊ก เคอร์เนล จะเสียชีวิต เขาแจ้งไว้ว่าไม่ต้องการให้ลงข่าวมรณกรรมตามแบบเดิม ชายชาวสวีเดนผู้นี้บอกให้เขียนข่าวการตายของเขาด้วยคำเพียงสามคำคือ “ผมตายแล้ว” เมื่อเคอร์เนลเสียชีวิตด้วยวัย 92 ปี ข่าวก็ลงเช่นนั้น ประกาศที่บ้าบิ่น เรียบง่ายและไม่เหมือนใครทำให้หนังสือพิมพ์ทั่วโลกพากันสนใจ คนทุกชาติอยากรู้เรื่องของชายที่ประกาศข่าวมรณกรรมด้วยคำเพียงสามคำ ทำให้มีคนสนใจการตายของเขามากกว่าที่เขาต้องการให้เป็น

เมื่อพระเยซูทรงถูกตรึง ประกาศมรณกรรมของพระองค์น่าจะเขียนว่า “พระองค์สิ้น พระชนม์แล้ว” แต่หลังจากนั้นสามวันข่าวหน้าหนึ่งจะเปลี่ยนเป็น “พระองค์ฟื้นแล้ว” พระคัมภีร์ใหม่หลายตอนอุทิศให้กับการประกาศและอธิบายผลของการฟื้นคืนพระชนม์ของพระคริสต์ “พระเยซูคริสต์น่ะหรือ ผู้ทรงสิ้นพระชนม์แล้ว และยิ่งกว่านั้นอีกได้ทรงถูกชุบให้เป็นขึ้นมาจากความตาย ทรงสถิต ณ เบื้องขวาพระหัตถ์ของพระเจ้า และทรงอธิษฐานขอเพื่อเราทั้งหลายด้วย แล้วใครจะให้เราทั้งหลายขาดจากความรักของพระคริสต์ได้เล่า… เรามีชัยเหลือล้นโดยพระองค์ผู้ได้ทรงรักเราทั้งหลาย” (โรม 8:34-37)

ข่าวการสิ้นพระชนม์ของพระเยซูถูกเปลี่ยนเป็นบทเพลงนิรันดร์ที่สรรเสริญองค์พระผู้ช่วยให้รอด พระองค์ทรงเป็นขึ้นแล้ว ทรงเป็นขึ้นแล้วจริงๆ

พระเยซูทรงสละพระชนม์ของพระองค์แทนเรา

Tags:

One Response

  1. We want to order daily mana, Lao version. 50 books. To: Lao Liberty Baptist Church, Fort
    Smith, AR 72904. We will send
    Money afterward.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง