สิ่งดีที่สุดกำลังจะมา

วันที่ 22-3-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_220316.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงเอาใจใส่สิ่งที่อยู่เบื้องบน ไม่ใช่สิ่งซึ่งอยู่ที่แผ่นดินโลก – โคโลสี 3:้2

อ่าน: โคโลสี 3:1-11

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โยชูวา 10-12; ลูกา 1:39-56

ในครอบครัวเรา เดือนมีนาคมไม่ใช่แค่การสิ้นสุดฤดูหนาว แต่หมายถึงเทศกาลแข่งขันบาสเก็ตบอลที่เรียกว่า “มีนาเดือด” ได้มาถึงแล้ว เราเป็นแฟนตัวยงที่ดูการแข่งขันและเชียร์ทีมโปรดอย่างกระตือรือร้น หากเราเปิดทีวีก่อนเวลา เราจะได้ฟังนักจัดรายการพูดคุยถึงเกมที่จะแข่ง และได้ดูนักกีฬาซ้อม ชู๊ตลูกและอบอุ่นร่างกายกับเพื่อนร่วมทีมก่อนแข่งจริง

ชีวิตของเราบนโลกนี้ก็เหมือนการซ้อมก่อนแข่ง ชีวิตสนุกและมีความหวังมากมาย แต่เทียบไม่ได้เลยกับสิ่งที่รอคอยอยู่ข้างหน้า ลองคิดถึงความสุขที่ได้รู้ว่า ชีวิตที่ว่าดีนั้น ยังมีสิ่งที่ดีกว่าในอนาคต หรือเมื่อเราให้ด้วยความยินดีแก่ผู้ขัดสน เราก็กำลังลงทุนในสมบัติแห่งสวรรค์ ในเวลาที่ทนทุกข์และโศกเศร้า เรามีความหวังได้เมื่อเราใคร่ครวญความจริงที่ว่า นิรันดรกาลไม่มีความเจ็บปวดและน้ำตารอคอยเราอยู่ ไม่น่าแปลกใจที่เปาโลเชิญชวนให้เรา “เอาใจใส่ สิ่งที่อยู่เบื้องบน” (โคโลสี 3:2)

อนาคตที่พระเจ้าได้ทรงสัญญาไว้ทำให้เราเห็นชีวิตในมิติใหม่ แม้ว่าชีวิตนี้อาจดีเยี่ยม แต่ชีวิตที่ประเสริฐที่สุดกำลังจะมา ถือเป็นสิทธิพิเศษที่เราได้ใช้ชีวิตอยู่ที่นี่และรู้ถึงชีวิตที่นั่น

การมีชีวิตอยู่เพื่อวันพรุ่งนี้ ทำให้มองวันนี้ชัดเจน

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง