ชอบแดด

วันที่ 21-3-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_210316.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงดำเนินชีวิตอย่างลูกของความสว่าง – เอเฟซัส 5:8

อ่าน: เอเฟซัส 5:1-16

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โยชูวา 7-9; ลูกา 1:21-38

ฉันรู้แต่ก็ยังลอง คำแนะนำบนฉลากบอกไว้ชัดเจนว่า “ชอบแดด” สนามของเราเป็นที่ร่มเสียส่วนใหญ่ ไม่เหมาะสำหรับต้นไม้ที่ชอบแดด แต่ฉันชอบต้นนั้น ชอบสี รูปร่างของใบ ขนาดและกลิ่นของมัน ฉันจึงซื้อกลับบ้าน เอาลงดิน และดูแลอย่างดี แต่ต้นไม้ไม่มีความสุขที่บ้านของฉัน ความเอาใจใส่ดูแลของฉันไม่เพียงพอ มันต้องการแสงแดดที่ฉันไม่สามารถให้ได้ ฉันคิดว่าฉันจะชดเชยการขาดแสงแดดโดยดูแลเรื่องอื่นแทน แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่ต้นไม้ต้องการ

คนเราก็เหมือนกัน แม้ว่าเราจะอยู่ได้ในภาวะที่ไม่สมบูรณ์แบบ แต่เราจะไม่สามารถเติบโตได้ นอกจากความต้องการพื้นฐานด้านกายภาพแล้ว เรายังมีความต้องการฝ่ายวิญญาณที่ไม่อาจมีสิ่งใดมาทดแทนได้

พระวจนะบอกว่าผู้เชื่อคือลูกของความสว่าง หมายความว่าเราจำเป็นต้องใช้ชีวิตอยู่ในความสว่างที่พระเจ้าทรงสถิตอยู่ด้วยเพื่อที่เราจะได้จำเริญขึ้น (สดุดี 89:15) หากเราพยายามใช้ชีวิตในความมืด เราจะไม่เกิดผลอะไรนอกจาก “กิจการอันไร้ผล” (ดู เอเฟซัส 5:3-4, 11) แต่หากเรามีชีวิตอยู่ในแสงแห่งพระเยซู ผู้ทรงเป็นความสว่างของโลก เราจะเกิดผลแห่งแสงสว่างของพระองค์ซึ่งประเสริฐ สัตย์ซื่อ และเที่ยงตรง

ลูกแห่งความสว่างด

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง