อย่าล้มเลิก!

วันที่ 11-3-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 3 ความคิดเห็น »

ODB_110316.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ขอให้เราวิ่งแข่งด้วยความเพียรพยายามตามที่ได้กำหนดไว้สำหรับเรา หมายเอาพระเยซูเป็นผู้บุกเบิกความเชื่อ และผู้ทรงทำให้ความเชื่อของเราสมบูรณ์ – ฮีบรู 12:1-2

อ่าน: ฮีบรู 12:1-11

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เฉลยธรรมบัญญัติ 14-16; มาระโก 12:28-44

ในปี 1952 ฟลอเรนซ์ แชดวิกพยายามว่ายน้้ำระยะทาง 40 กม.จากชายฝั่งแคลิฟอร์เนียไปยังเกาะคาตาลินา 15 ชั่วโมงต่อมา หมอกหนาเริ่มบดบังทัศนวิสัย เธอเริ่มหลงทิศและยอมแพ้ แชดวิกมารู้ทีหลังและเจ็บใจที่เธอยอมแพ้ก่อนถึงที่หมายเพียง 1.6 กม.

สองเดือนต่อมา แชดวิกพยายามว่ายน้ำไปยังเกาะคาตาลินาอีกครั้ง คราวนี้หมอกลงจัดเหมือนเดิม แต่เธอว่ายไปจนถึงจุดหมาย ได้เป็นผู้หญิงคนแรกที่ว่ายน้ำข้ามช่องแคบคาตาลินา แชดวิกบอกว่าเธอนึกภาพชายฝั่งไว้ในใจ แม้ในยามที่เธอมองไม่เห็นฝั่ง

เมื่อปัญหาชีวิตเข้ามาบังตา เป็นโอกาสให้เราเรียนรู้ที่จะมองเป้าหมายของเราด้วยสายตาแห่งความเชื่อ จดหมายถึงชาวฮีบรูหนุนใจให้เรา “วิ่งแข่งด้วยความเพียรพยายาม ตามที่ได้กำหนดไว้สำหรับเรา หมายเอาพระเยซูเป็นผู้บุกเบิกความเชื่อ และผู้ทรงทำให้ความเชื่อของเราสมบูรณ์” (ฮีบรู 12:1-2) เมื่อเรารู้สึกอยากยอมแพ้ ให้เราจดจำว่าพระเยซูได้ทรงทนทุกข์เพื่อเรา และพระองค์จะทรงช่วยให้เราอดทนในเวลานี้ จนถึงวันที่เราได้พบพระองค์หน้าต่อหน้า

เราไปถึงเส้นชัยได้ เมื่อเราจดจ่อที่พระคริสต์

Tags:

3 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง