จัดเตรียมอย่างบริบูรณ์

วันที่ 8-3-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 3 ความคิดเห็น »

ODB_080316.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระองค์ประทานให้เขาดื่มจากแม่น้ำแห่งความสุขเกษมของพระองค์ – สดุดี 36:8

อ่าน: สดุดี 36:5-12

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เฉลยธรรมบัญญัติ 5-7; มาระโก 11:1-18

เรามีที่ให้อาหารนกฮัมมิ่งเบิร์ดในสวน และเราชอบดูนกตัวน้อยมาดูดน้ำหวาน แต่ไม่นานมานี้ เราต้องเดินทางและลืมเติมน้ำหวานไว้ เมื่อเรากลับมา มันแห้งสนิท ฉันรู้สึกสงสารนกพวกนั้น ความขี้ลืมของฉันทำให้มันไม่ได้รับอาหาร แล้วฉันก็นึกได้ว่าฉันไม่ใช่ผู้ที่เลี้ยงดูนก แต่เป็นพระเจ้าต่างหาก

บางครั้งเราอาจรู้สึกว่าภาระต่างๆ ในชีวิตทำให้เราหมดกำลังและไม่มีใครมาเติมให้เต็ม แต่คนอื่นๆ ไม่ใช่ผู้ที่เลี้ยงดูจิตใจของเรา แต่เป็นพระเจ้า

ในสดุดี 36 เราได้อ่านเรื่องความรักเมตตาของพระเจ้า คนที่วางใจในพระองค์จะได้อิ่มอย่างบริบูรณ์ พระเจ้าประทานน้ำจาก “แม่น้ำแห่งความสุขเกษม” (สดุดี 36:8) พระองค์ทรงเป็นน้ำพุแห่งชีวิต

เราสามารถเข้าหาพระเจ้าทุกวันเพื่อเติมเต็มสิ่งที่เราขาด ดังที่ชาร์ลส์สเปอร์เจียนเขียนไว้ว่า “น้ำพุแห่งความเชื่อและพระคุณ น้ำพุแห่งชีวิตและความสุข น้ำพุแห่งกิจการงานและการทำสิ่งถูกต้อง น้ำพุแห่งความหวัง และการรอคอยแผ่นดินสวรรค์ ทั้งสิ้นอยู่ในพระองค์ พระเจ้าของข้าพระองค์”

ขอให้เราอิ่มเอมด้วยการจัดเตรียมอย่างบริบูรณ์ของพระองค์ น้ำพุของพระองค์จะไม่มีวันเหือดแห้ง

ความรักของพระเจ้าบริบูรณ์

Tags:

3 Responses

  1. อาเมนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง