ด้วยความเคารพ

วันที่ 7-3-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_070316.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ถ้าพระราชาทรงเห็นดีก็ขอทรงให้ค้นดูในที่เก็บเอกสารที่ในบาบิโลนเพื่อดูว่าไซรัสพระราชาทรงออกกฤษฎีกา…หรือไม่ – เอสรา 5:17

อ่าน: เอสรา 5:6-17

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เฉลยธรรมบัญญัติ 3-4; มาระโก 10:32-52

ประชาชนชาวอิสราเอลกำลังมีปัญหากับรัฐบาล ในเวลานั้นเป็นช่วงปลายศตวรรษที่ 500 ก่อนคริสตกาล และคนยิวกระตือรือร้นที่จะซ่อมแซมพระวิหารที่ถูกบาบิโลนทำลายในปี 586 กคศ. แต่ผู้ว่าราชการเมืองไม่แน่ใจว่าพวกเขาควรจะทำหรือไม่ เขาจึงส่งจดหมายถึงกษัตริย์ดาริอัส (เอสรา 5:6-17)

ในจดหมาย ผู้ว่าราชการกล่าวว่าเขาเห็นชาวยิวกำลังซ่อมแซมพระวิหารและทูลถามพระราชาว่าพวกเขาได้รับอนุญาตให้ทำเช่นนั้นหรือไม่ จดหมายยังกล่าวถึงคำตอบอันเคารพนบนอบของชาวยิวที่ว่าพวกเขาได้รับอนุญาตแล้วจากพระราชาองค์ก่อน (ไซรัส) เมื่อพระราชาตรวจสอบเรื่องราวของพวกเขาก็พบว่าเป็นความจริง พระราชาไซรัสตรัสไว้ว่าให้พวกเขาซ่อมแซมพระวิหารได้ ดาริอัสจึงไม่เพียงอนุญาตเท่านั้นแต่ยังจ่ายเงินให้ด้วย (เอสรา 6:1-12) หลังจากชาวยิวซ่อมแซมพระวิหารเสร็จพวกเขาเฉลิมฉลอง “ด้วยความชื่นบาน” เพราะรู้ว่าพระเจ้า “ทรงหันพระทัยของพระราชาอัสซีเรีย” (เอสรา 6:22)

เมื่อเราเผชิญสถานการณ์ที่ต้องจัดการ เราถวายเกียรติพระเจ้าได้ด้วยการแก้ต่างด้วยความนบนอบ วางใจว่าพระองค์ทรงควบคุมอยู่เหนือทุกสถานการณ์ และขอบพระคุณสำหรับผลลัพธ์

การเคารพผู้มีอ

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.