หันสู่ความสว่าง

วันที่ 1-3-2016 • มานาประจำวัน • admin • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_010316.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

[พระองค์] ได้ทรงเรียกท่านทั้งหลายให้ออกมาจากความมืด เข้าไปสู่ความสว่างอันมหัศจรรย์ของพระองค์ – 1 เปโตร 2:9

อ่าน: 1 เปโตร2 :4-10

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : กันดารวิถี 23-25; มาระโก 7:14-37

วันหนึ่งฉันได้รับช่อดอกทิวลิปสีชมพู ดอกตั้งชูบนก้านหนาเมื่อฉันจัดใส่แจกันวางไว้กลางโต๊ะในครัว วันถัดมาฉันสังเกตเห็นว่าดอกไม้หันหน้าไปอีกทาง ดอกที่เคยตั้งตรงตอนนี้กลับโน้มเอนไปด้านข้างเพื่อรับแสงแดดที่ส่องผ่านเข้ามาทางหน้าต่างใกล้ๆ

ในแง่หนึ่ง เราก็ถูกสร้างมาให้เหมือนกับดอกไม้เหล่านั้น พระเจ้าทรงเรียกเราให้หันหาแสงแห่งความรักของพระองค์ เปโตรเขียนเรื่องความอัศจรรย์ของการถูกเรียก “ให้ออกมาจากความมืด เข้าไปสู่ความสว่างอันมหัศจรรย์ของพระองค์” (1 เปโตร 2:9) ก่อนที่เราจะมารู้จักพระเจ้า เราอยู่ในเงามืดของความบาปและความตายซึ่งทำให้เราถูกแยกจากพระองค์ (เอเฟซัส 2:1-7) แต่เพราะพระเมตตาและความรักของพระเจ้า พระองค์ทรงเปิดทางให้เราหลีกหนีจากความมืดฝ่ายวิญญาณโดยผ่านทางการสิ้นพระชมน์และฟื้นคืนพระชนม์ของพระบุตร (โคโลสี 1:13-14)

พระเยซูทรงเป็นความสว่างของโลก และทุกคนที่เชื่อวางใจในการอภัยบาปของพระองค์จะได้รับชีวิตนิรันดร์ เมื่อเราหันหาพระองค์ เราก็จะสะท้อนความดีและความจริงของพระองค์ (เอเฟซัส 5:8-9)

ขอให้เราไม่ลืมที่จะหันหาพระองค์ ผู้ทรงเป็นความสว่าง

ความรอดจากบาปหมายถึงการออกจากความมืดฝ่ายวิญญาณสู่ความสว่างของพระเจ้า

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง