เติบโตขึ้น

วันที่ 28-2-2016 • มานาประจำวัน • admin • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_280216.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

คือเนื่องจากพระองค์นั้น ร่างกายทั้งสิ้น…ได้จำเริญเติบโตขึ้นด้วยความรัก- เอเฟซัส 4:16

อ่าน: เอเฟซัส 4:1-16

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : กันดารวิถี 20-22; มาระโก 7:1-13

การนั่งดูหลานชายเล่นทีบอลกับเพื่อนเป็นเรื่องสนุก ในเกมเบสบอลสำหรับเด็กนี้ ผู้เล่นมักวิ่งไปผิดฐานหรือไม่รู้จะทำอย่างไรเมื่อรับลูกบอลได้ หากเป็นการแข่งเบสบอลอาชีพ ความผิดพลาดแบบนี้คงไม่ตลก

ทั้งหมดอยู่ที่การเติบโตเป็นผู้ใหญ่ เรายอมรับได้หากนักกีฬาเด็กผิดพลาด ไม่รู้จะทำอย่างไรหรือทำไม่ถูกต้องทุกอย่าง พวกเขากำลังหัดและเรียนรู้ เราจึงสอนและอดทนแนะนำจนพวกเขาโตเป็นผู้ใหญ่ แล้วเราจึงฉลองความสำเร็จเมื่อเขามีทักษะและเล่นเป็นทีม

บางสิ่งคล้ายๆ กันเกิดขึ้นกับชีวิตของผู้ติดตามพระเยซู เปาโลชี้ให้เห็นว่าคริสตจักรต้องการคนที่ “อดทนนานและอดกลั้นต่อกันและกันด้วยความรัก” (อฟ.4:2) และเรายังต้องการ “คนสอน” (ศิษยาภิบาล ครู พี่เลี้ยงฝ่ายวิญญาณ) เพื่อช่วยให้เราทุกคน “เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในความเชื่อ” เมื่อเราบากบั่นที่จะ“ โตเป็นผู้ใหญ่เต็มที่” (อฟ.4:13)

เป้าหมายของการฟังคำเทศนาคำสอนและใช้ชีวิตร่วมกันในคริสตจักรก็เพื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ในพระคริสต์ (อฟ.4:15) เราทุกคนต่างอยู่บนเส้นทางนี้ และเราสามารถให้กำลังใจซึ่งกันและกันบนเส้นทางสู่การเติบโตเป็นผู้ใหญ่ในพระเยซูได้

มีความชื่นชมยินดีบนเส้นทาง เมื่อเราเดินไปด้วยกัน

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.