มองเห็น

วันที่ 27-2-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_270216.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เมื่อเราวางรากฐานของแผ่นดินโลกนั้น เจ้าอยู่ที่ไหน – โยบ 38:4

อ่าน: โยบ 40:1-14

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : กันดารวิถี 17-19; มาระโก 6:30-56

เมื่อฉันทำความสะอาดบ้านเพื่อจัดงาน ฉันรู้สึกหมดกำลังใจเพราะคิดว่าแขกที่มาคงเห็นแต่จุดที่ไม่สะอาดซึ่งทำให้คิดถึงคำถามเชิงปรัชญาและจิตวิญญาณว่า ทำไมคนเราถึงเห็นสิ่งผิดได้เร็วกว่าสิ่งที่ถูก เราจดจำความหยาบคายได้ดีกว่าความปรานี อาชญากรรมได้รับความสนใจมากกว่าความเอื้อเฟื้อ และความหายนะดึงความสนใจของเราได้เร็วกว่าความงดงามที่อยู่รอบตัว

แล้วฉันก็ตระหนักได้ว่าฉันทำอย่างนั้นกับพระเจำเหมือนกัน ฉันสนใจแต่สิ่งที่พระองค์ยังไม่ได้ทรงทำมากกว่าสิ่งที่พระองค์ทรงทำแล้วสนใจสิ่งที่ไม่มีมากกวำสิ่งที่มี สิ่งที่พระองค์ยังไม่ทรงแก้มากกว่าหลายสิ่งที่พระองค์ได้ทรงแก้ไขให้แล้ว

เมื่อฉันอ่านพระธรรมโยบ ฉันก็รู้ว่าพระเจ้าไม่ได้ทรงพอพระทัยเรื่องนี้หลังจากร่ำรวยมาหลายปี โยบก็เผชิญหำยนะมากมายซึ่งกลายเป็นจุดสนใจของชีวิตและหัวข้อสนทนาในทันที ท้ายที่สุดพระเจ้าก็ทรงเข้ามาและถามคำถามยากๆ เพื่อเตือนโยบให้รำลึกถึงฤทธิ์อำนาจของพระองค์และทุกสิ่งที่โยบไม่รู้และไม่เห็น (โยบ 38-40)

เมื่อใดก็ตามที่ฉันเริ่มจดจ่อสิ่งที่เป็นลบ ฉันหวังว่าฉันจะหยุดแล้วคิดถึงชีวิตของโยบ และมองเห็นสิ่งอัศจรรย์ทั้งสิ้นที่พระเจ้าได้ทรงทำและยังคงทรงทำเรื่อยไป

เมื่อคุณคิดถึงทุกสิ่งที่ดี จงขอบพระคุณพระเจ้า

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง