เห็นได้ชัดขึ้น

วันที่ 23-2-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_230216.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

แต่​(เขา)ดู​ไม่​เห็น​เพราะ​คน​แน่น ด้วย​เขา​เป็น​คน​เตี้ย – ลูกา 19:3

อ่าน: ลููกา 19:1-10

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : กันดารวิถี 7-8; มาระโก 4:21-41

เมื่อเป็นเด็ก ฉันชอบปีนต้นไม้ ยิ่งปีนขึ้นสูง ยิ่งมองเห็นได้ไกล บางครั้งฉันไต่ไปตามกิ่งไม้เพื่อจะเห็นได้ชัดขึ้นจนรู้สึกกิ่งไม้โน้มลงเพราะน้ำหนักตัว ไม่น่าแปลกใจที่จุดจบของการปีนต้นไม้ก็มาถึง ซึ่งไม่ปลอดภัยหรือสง่างามเท่าใดนัก

ศักเคียส ชายผู้มั่งคั่งไม่สนใจความสง่างาม (และความปลอดภัย) เมื่อเขาปีนต้นไม้ในเมืองเยรีโค พระเยซูเสด็จทางผ่านเมืองนั้น และศักเคียสต้องการเห็นพระองค์ แต่เขา “ดูไม่เห็นเพราะคนแน่น ด้วยเขาเป็นคนเตี้ย” (ลก.19:3) สิ่งนั้นไม่อาจขัดขวางเขาไม่ให้เห็นหรือพูดคุยกับพระคริสต์ แผนของเขาใช้ได้ผล และเมื่อเขาได้พบพระเยซู ชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไปตลอดกาล พระเยซูตรัสว่า “ความรอดมาถึงครอบครัวนี้แล้ว” (ลก.19:9)

เราเองก็อาจถูกขัดขวางไม่ให้เห็นพระเยซูได้ ความเย่อหยิ่งบดบังเราไม่ให้เห็นพระองค์เป็นที่ปรึกษามหัศจรรย์ ความกระวนกระวายทำให้เราไม่รู้จักองค์สันติราช (อสย.9:6) ความกระหายฐานะและสิ่งของทำให้เรามองไม่เห็นว่าความพึงพอใจที่แท้มาจากพระองค์ผู้ทรงเป็นอาหารแห่งชีวิต (ยน.6:48)

คุณจะทำอะไรเพื่อจะได้เห็นพระเยซูชัดขึ้น การพยายามเข้าใกล้พระองค์อย่างจริงใจจะให้ผลดี พระเจ้าทรงประทานบำเหน็จแก่ทุกคนที่แสวงหาพระองค์ (ฮบ.11:6)

ความเชื่อของคุณจะเข้มแข็งขึ้น เมื่อคุณแสวงหาพระพักตร์พระเจ้า

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง