มุมมองจากบนภูเขา

วันที่ 21-2-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_210216.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ถ้า​ท่าน​รับ​การ​ทรง​ชุบ​ให้​เป็นขึ้นมาด้วยกันกับพระคริสต์​แล้ว ก็จง​แสวงหา​สิ่ง​ซึ่ง​อยู่​เบื้องบน- โคโลสี 3:1

อ่าน: ฟีลิปปี 4:8-13

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : กันดารวิถี 1-3; มาระโก 3

หุบเขาในไอดาโฮที่เราอยู่นั้นหนาวเย็นมากในฤดูหนาว เมฆและหมอกปกคลุมผืนดิน จึงเก็บความเย็นไว้ภายใต้อากาศอบอุ่นที่อยู่สูงขึ้นไปแต่คุณขึ้นไปบนหุบเขาได้ มีถนนซึ่งเลาะเลียบริมเขาสูง 2,300 เมตรขึ้นไปเหนือหุบเขาบ้านเรา ขับรถเพียงไม่กี่นาทีคุณก็จะโผล่พ้นหมอกสัมผัสอากาศอันอบอุ่นและความสุกใสของวันที่แดดออก คุณสามารถมองลงไปเห็นเมฆที่ปกคลุมหุบเขาเบื้องล่างจากมุมมองที่ต่างออกไป

หลายครั้งชีวิตก็เป็นเช่นนั้น สถานการณ์ล้อมรอบเราเหมือนหมอกที่แสงแดดไม่อาจส่องผ่าน กระนั้น ความเชื่อก็เป็นทางให้เราขึ้นไปเหนือหุบเขา โดยความเชื่อ เรา “แสวงหาสิ่งซึ่งอยู่เบื้องบน” (คส.3:1) แล้วพระผู้เป็นเจ้าจะทรงทำให้เราสามารถขึ้นสูงเหนือสถานการณ์ได้พบกำลังและความสงบ ดังที่อัครทูตเปาโลเขียนไว้ว่า “ข้าพเจ้าจะมีฐานะอย่างไรก็ตาม ข้าพเจ้าก็เรียนรู้แล้วที่จะพอใจอยู่อย่างนั้น” (ฟป.4:11)

เราสามารถก้าวข้ามผ่านความทุกข์และความเศร้า เราสามารถนั่งพักบนไหล่เขาโดยพระคริสต์ผู้ประทานกำลังให้แก่เรา (ฟป.4:13) จะทำให้เราได้มุมมองใหม่

ความเชื่อจะยกเราให้อยู่เหนือความกลัว

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง