เปิดประตู

วันที่ 17-2-2016 • มานาประจำวัน • admin • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_170216.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงออกไปสั่งสอนชนทุกชาติ ให้เป็นสาวกของเรา – มัทธิว 28:19

อ่าน: มัทธิว 28:16-20

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เลวีนิติ 21-22; มัทธิว 28

ชาร์ลี ซิฟฟอร์ด เป็นชื่อที่มีความสำคัญในวงการกีฬาของสหรัฐฯ เขาเป็นนักกอล์ฟแอฟริกันอเมริกันคนแรกที่ได้แข่งกอล์ฟพีจีเอทัวร์ ซึ่งก่อนปี 1961 กีฬานี้กำหนดไว้สำหรับ “คนผิวขาวเท่านั้น” ซิฟฟอร์ด อดทนต่อความอยุติธรรมและการถูกคุกคามเพราะเชื้อชาติ ขึ้นสู่ระดับสูงสุดโดยชนะเลิศ 2 ครั้ง และในปี 2004 เขาเป็นนักกอล์ฟแอฟริกันอเมริกันคนแรกที่ได้รับการบันทึกชื่อที่หอเกียรติยศกีฬากอล์ฟโลก ชาร์ลลี ซิฟฟอร์ดเปิดประตูสู่กีฬากอล์ฟอาชีพให้แก่นักกอล์ฟทุกเชื้อชาติ

การเปิดประตูยังเป็นหัวใจของการประกาศข่าวประเสริฐ พระเยซูตรัสว่า “เหตุฉะนั้นเจ้าทั้งหลายจงออกไปสั่งสอนชนทุกชาติให้เป็นสาวกของเราให้รับบัพติศมาในพระนามแห่งพระบิดา พระบุตรและพระวิญญาณบริสุทธิ์สอนเขาให้ถือรักษาสิ่งสาร พัดซึ่งเราได้สั่งพวกเจ้าไว้ นี่แหละเราจะอยู่กับเจ้าทั้งหลายเสมอไป จนกว่าจะสิ้นยุค” (มธ.28:19-20)

คำว่า ชนทุกชาติ (มธ.28:19) มาจากคำกรีกว่า ethnos ซึ่งเป็นรากศัพท์ของคำว่า ethnic (เชื้อชาติ) ซึ่งแปลได้ว่า “ จงออกไปสั่งสอนชนทุกเชื้อชาติ ให้เป็นสาวกของเรา” สิ่งที่พระเยซูทรงกระทำบนไม้กางเขนได้เปิดหนทางให้มนุษย์ทุกคนมาถึงพระบิดา

เวลานี้เรามีสิทธิพิเศษที่จะดูแลผู้อื่น เหมือนที่พระเจ้าได้ทรงดูแลเราเราสามารถเปิดประตูให้แก่ผู้อื่นซึ่งไม่เคยคิดว่าจะได้รับการต้อนรับ ให้เข้าสู่บ้านและครอบครัวของพระเจ้า

พระเยซูทรงเปิดประตูแห่งความรอดแก่ทุกคนที่เชื่อ

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง