จารึกไว้ในใจเรา

วันที่ 16-2-2016 • มานาประจำวัน • admin • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_160216.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

และจงให้ถ้อยคำที่ข้าพเจ้าบัญชาพวกท่านในวันนี้ อยู่ในใจของท่าน -เฉลยธรรมบัญญัติ 6:6

อ่าน: เฉลยธรรมบัญญัติ 6:1-12

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เลวีนิติ 19-20; มัทธิว 27:51-66

แถวบ้านผมมีถ้อยคำเกี่ยวกับความเชื่อทางศาสนาให้เห็นได้ทั่วไป บนแผ่นไม้ กำแพง เสาประตู รถโฆษณา กระทั่งชื่อบริษัทจดทะเบียนข้อความข้างรถมินิบัสเขียนว่า โดยพระคุณของพระเจ้า และป้ายชื่อร้านหนังสือที่พระเจ้าโปรดปราน เมื่อวันก่อน ผมอดยิ้มไม่ได้กับข้อความบนรถเบนซ์ที่เขียนว่าหลีกไป – ทูตสวรรค์คุ้มกันอยู่

แต่ถ้อยคำทางศาสนา ไม่ว่าจะบนป้ายติดผนัง เครื่องประดับหรือเสื้อยืด ก็ไม่ใช่สิ่งบ่งชี้ว่าคนนั้นรักพระเจ้า สิ่งสำคัญไม่ใช่ถ้อยคำที่เขียนอยู่ภายนอก แต่เป็นความจริงที่เรายึดมั่นในใจที่แสดงให้เห็นว่าเราต้องการได้รับการเปลี่ยนแปลงจากพระเจ้า

ผมคิดถึงโครงการหนึ่งของพันธกิจชุมชนที่แจกจ่ายการ์ดที่เขียนข้อพระคัมภีร์ไว้ทั้งสองด้านเพื่อช่วยท่องจำ การกระทำดังกล่าวสอดคล้องกับคำสั่งของโมเสสที่ให้คนอิสราเอลเขียนบัญญัติของพระเจ้าไว้ “ที่เสาประตูเรือน และที่ประตูของท่าน” (ฉธบ.6:9) เราต้องเก็บสะสมพระคำในจิตใจ (ฉธบ.6:6) สอนเด็กๆ และกล่าวถึงเมื่อเรา “เดินอยู่ตามทาง และนอนลงหรือลุกขึ้น” (ฉธบ.6:7)

ขอให้ความเชื่อของเราเป็นจริงและคำมั่นสัญญาของเราแน่แท้ เพื่อเราจะรักพระเจ้าของเราด้วยสุดจิตสุดใจและสิ้นสุดกำลัง (ฉธบ.6:5)

เมื่อพระคำของพระองค์ฝังอยู่ในใจเราวิถีของพระองค์ก็จะเป็นวิถีทางของเรา

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.