การตัดสินใจของแม่ม่าย

วันที่ 15-2-2016 • มานาประจำวัน • admin • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_150216.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเจ้าทรงอยู่ใกล้ ผู้ที่จิตใจฟกช้ำ – สดุดี 34:18

อ่าน: สดุดี 34:15-22

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เลวีนิติ 17-18; มัทธิว 27:27-50

เมื่อสามีของเพื่อนสนิทเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวาย เราโศกเศร้ากับเธอ เธอเคยเป็นผู้ให้คำปรึกษาและปลอบโยนผู้อื่นมากมาย หลังจากแต่งงานมา 40 ปี ตอนนี้เธอต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่ไม่อยากพบเจอคือการกลับมาบ้านที่ว่างเปล่าในแต่ละวัน

ท่ามกลางความโศกเศร้า เพื่อนของผมพึ่งพิงพระองค์ผู้ทรง “อยู่ใกล้ผู้ที่จิตใจฟกช้ำ” ขณะที่พระเจ้าทรงอยู่เคียงข้างเธอในช่วงเวลาที่เจ็บปวด เธอบอกเราว่าเธอจะเลือกที่จะ “เป็นม่ายอย่างภาคภูมิ” เพราะเธอรู้สึกว่าพระเจ้าทรงอยากให้เธอเป็นเช่นนั้น

ความโศกเศร้าของแต่ละคนไม่เหมือนกัน คนอื่นอาจแสดงความเสียใจต่างจากเธอ สิ่งที่เธอตอบสนองไม่ได้ทำให้ความเศร้าหรือความว้าเหว่ลดน้อยลง แต่ได้เตือนใจเราว่า แม้ในความทุกข์ที่สุดของเรา เราวางใจพระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่สูงสุดและทรงรักได้

พระบิดาบนสวรรค์ทรงทนทุกข์กับการแยกจากเช่นกัน ขณะที่พระเยซูทรงถูกตรึงบนไม้กางเขน ทรงร้องว่า “พระเจ้าของข้าพระองค์ พระเจ้าของข้าพระองค์ ไฉนทรงทอดทิ้งข้าพระองค์เสีย” (มัทธิว 27:46) แต่พระองค์ก็ทรงรับความเจ็บปวดและกางเขนเพื่อความบาปของเราด้วยความรัก!

พระองค์ทรงเข้าใจ และเพราะ “พระเจ้าทรงอยู่ใกล้ผู้ที่จิตใจฟกช้ำ ”(สดุดี 34:18) เราจึงได้รับการปลอบโยน พระองค์ทรงอยู่ใกล้

พระเจ้าทรงร่วมในความเศร้าใจของเรา

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง