อกตัญญูอย่างง่ายดาย

วันที่ 14-2-2016 • มานาประจำวัน • admin • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_140216.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เหตุฉะนั้นครั้นเราได้แผ่นดินที่ไม่หวั่นไหวมาแล้ว ก็ให้เราขอบพระคุณพระเจ้า -ฮีบรู 12:28

อ่าน: ฮีบรู 12:18-29

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เลวีนิติ 15-16; มัทธิว 27:1-26

เสียงที่ปัดน้ำฝนปัดอย่างรุนแรงเพื่อกวาดสายฝนที่กระหน่ำใส่กระจกหน้ารถ ทำให้ผมยิ่งรู้สึกหงุดหงิด ผมกำลังปรับตัวให้ชินกับการขับรถมือสองที่เพิ่งซื้อมา รถคันนี้เป็นรถเก่าที่ขับมาแล้วกว่า 120,000 กม.และไม่มีถุงลมนิรภัยด้านข้างสำหรับเด็ก

ผมต้องการเงินเพื่อซื้อรถคันนี้และของใช้ในบ้าน ผมจึงต้องขาย “สมบัติ” ชิ้นสุดท้ายที่เรามีคือรถวอลโว่ปี 1992 ที่มีถุงลมนิรภัยด้านข้างสำหรับเด็ก ขณะนั้นเราสูญเสียแทบทุกอย่างแล้วเราต้องใช้บ้านและเงินออมของเราไปเปลี่ยนเป็นค่ารักษาพยาบาลโรคร้ายแรง

“พระเจ้าครับ” ผมพูดเสียงดัง “ตอนนี้ถ้ารถถูกชนด้านข้าง ลูกของผมคงไม่ได้รับการปกป้อง ถ้ามีอะไรเกิดขึ้นกับลูกๆ บอกเลยว่าข้าพระองค์จะ..”

ทันใดนั้นผมก็รู้สึกละอายใจ สองปีที่ผ่านมา พระเจ้าทรงช่วยให้ทั้งภรรยาและลูกชายผมรอดจากความตาย แต่ผมก็ยังบ่นเพราะ “สิ่งของ” ที่ผมสูญเสียไป ทำให้ผมรู้ว่าผมอกตัญญูกับพระเจ้าได้เร็วแค่ไหน พระบิดาผู้ทรงรัก ไม่ทรงสงวนชีวิตพระบุตรของพระองค์เพื่อช่วยให้ผมได้รอด แต่ทรงสงวนชีวิตลูกชายของผมไว้อย่างมหัศจรรย์

“พระบิดา ขอทรงยกโทษให้ผมด้วย” ผมอธิษฐาน เราอภัยให้เจ้าแล้วลูกรัก

จิตใจที่ขอบพระคุณเปรียบเสมือนดินที่ความชื่นชมยินดีได้เจริญงอกงาม

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง